Novaland, Vingroup, Phát Đạt, Vạn Thịnh Phát, Him Lam… đổ bộ săn quỹ đất để phát triển ven thành phố

Novaland, Vingroup, Phát Đạt, Vạn Thịnh Phát, Him Lam… đổ bộ săn quỹ đất để phát triển ven thành phố [New]


Có thể thấy, sự chuyển dịch dòng vốn đầu tư từ các đô thị trung tâm lan sang đô thị cấp tỉnh đã xuất hiện từ giai đoạn 2018 – 2019 và bước sang 2020, bất động sản ở các đô thị địa phương như những vườn hoa rực rỡ sắc màu khiến không ít nhà đầu tư phải choáng ngợp. Trong sự bùng lên như “trăm hoa đua nở” của thị trường địa phương thì nhà đầu tư như những chú ong thợ cần mẫn, phải tìm ra được đúng bông hoa có nhụy ngon để thu về mật ngọt, đó là miền Bắc với Bắc Ninh, Thái Nguyên; miền Trung với Quảng Bình, Quảng Ngãi, Phú Yên, Huế, Đăk Lăk… ; miền Nam với Bình Dương, Long An…

Theo các chuyên gia, bên cạnh sức hút về quỹ đất thì quy hoạch được coi là xương sống, bệ đỡ để định hình sự phát triển của thị trường bất động sản. Với nhà đầu tư, quy hoạch chính là chỉ số quan trọng để từ đó nhìn ra tiềm năng sinh lời của bất động sản khu vực đó trong tương lai và làm nhiệm vụ “xuống tiền”.

Các chuyên gia về kiến trúc – quy hoạch đều đồng tình quan điểm rằng, trong xây dựng và phát triển đô thị ngày này, công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch xây dựng đóng vai trò quan trọng, mang tính chiến lược, làm cơ sở cho đầu tư xây dựng các công trình, chỉnh trang và phát triển đô thị… Một đô thị có tầm nhìn quy hoạch xa, có chiến lược quy hoạch rõ ràng, thì sẽ dễ dàng có được bước phát triển bền vững.

Sức hấp dẫn là của các đô thị địa phương là như nhau, nhưng để các khu đô thị ấy phát triển bền vững, lâu dài và hiệu quả thì cơ bản phải soi xét từ yếu tố quy hoạch, được coi là chỉ số đánh giá quan trọng cho các nhà đầu tư.

Ngoài ra, việc đầu năm 2020, Hội Quy hoạch đô thị Việt Nam kiến nghị TP.HCM mở rộng không gian đô thị về phía Tây, lấy sông Vàm Cỏ Đông làm ranh giới tự nhiên, thông tin này cùng với dự báo nhu cầu nhà ở sẽ tăng mạnh nhằm phục vụ các khu công nghiệp và chiến lược giãn dân của TP.HCM đã “kích hoạt” một dòng vốn lớn đổ vào bất động sản Long An trong năm 2021 là điều mà giới doanh nghiệp địa ốc, giới nghiên cứu thị trường kỳ vọng.

Ngoài ra, sự phát triển khu công nghiệp của Long An sẽ kéo theo nhu cầu đầu tư dòng vốn lớn vào địa phương này, nhu cầu nhà ở đô thị cao cấp cũng sẽ gia tăng theo. Hiện Long An có 32 khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào quy hoạch với tổng diện tích hơn 11.500 ha. Tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp đã đi vào hoạt động đạt gần 87%.

Từ đầu năm 2020 tới nay, thị trường bất động sản các tỉnh lân cận TP.HCM đang bùng nổ lượng lớn sản phẩm bất động sản, đơn cử như Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết chỉ từ đầu năm tới nay tỉnh này đã cấp phép cho 114 dự án bất động sản, trong đó phần lớn là các dự án chung cư. Tỉnh Đồng Nai cũng công bố có hơn 50 dự án bất động sản được cấp phép phát triển và mở bán từ đầu năm tới nay. Trong khi đó, TP.HCM lại chỉ có chưa đầy 30 dự án được cấp phép mở bán.

Ngoài ra, việc tập đoàn Vingroup vừa phát đi thông báo sẽ dồn sức để phát triển dự án bất động sản với diện tích 400ha tại huyện Đức Hòa cũng đang làm cho thị trường Long An tăng mạnh sóng.

cong%20khai%20du%20an%20sai%20pham%20tai%20Binh%20Duong

Từ khi thị xã Thuận An chính thức được nâng cấp lên thành phố từ tháng 2-2020, dòng tiền đầu tư có xu hướng dịch chuyển mạnh mẽ từ các khu vực khác đổ về thị trường bất động sản tại đây. Nhiều chủ đầu tư lớn trong và ngoài nước như Sembcorp, Đất Xanh, Phát Đạt, An Gia, Phú Đông… liên tục “rót vốn” triển khai hàng loạt dự án khiến thành phố Thuận An trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

2020 đánh dấu bước chuyển mình vượt bậc của bất động sản Bình Dương khi thu hút nhiều chủ đầu tư tham gia rót vốn. Tuy nhiên, phần lớn các dự án căn hộ ra mắt thời gian qua đều thiếu điểm nhấn do chưa đáp ứng đúng nhu cầu của số đông khách hàng là giới chuyên gia, kỹ sư cấp cao đang sinh sống và làm việc tại địa phương.

Trong khi đó, nhóm khách hàng đặc biệt này với mức sống ngày càng cao vẫn đang “mỏi mắt” tìm kiếm chốn an cư thỏa mãn đủ các tiêu chí về kết nối, sự riêng tư, tiện ích hiện đại, vốn đang rất khan hiếm tại thị trường hiện nay.

Đáng chú ý, sự bùng nổ của bất động sản công nghiệp từ làn sóng các nhà đầu tư ồ ạt xây dựng nhà máy ở các đô thị trung tâm như VSIP 1,2, KCN Nam Tân Uyên, KCN Tân Đông Hiệp, KCN Sóng Thần đã tạo ra một lượng lớn việc làm, thu hút hơn 50.000 chuyên gia và kỹ sư cấp cao đến sinh sống và làm việc. Từ đây, hình thành nhu cầu an cư trong các cộng đồng cư dân văn minh, ưu tú với sự tương đồng về vị thế, mức thu nhập, tạo tiền đề để thị trường bất động sản địa phương bứt phá mạnh mẽ, nhất là khu vực lõi với sự vượt trội về kết nối giao thông, hạ tầng hoàn thiện.

ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển cho biết, thị trường đất nền Bình Dương trong quý II có nhiều khởi sắc. Nguồn cung sản phẩm này lên tới 1.549 nền, gấp 11 lần Đồng Nai, 8 lần TP.HCM và 5 lần Long An. Tỷ lệ hấp thụ lên tới 86%. Theo quan sát của DKRA Việt Nam, Bình Dương có sự sôi động từ năm 2019 nhưng đến nay đã phát triển bùng nổ và còn có thể kéo dài trong nhiều năm tới.

Đi cùng với chiến lược phát triển du lịch của Quốc gia, và nằm trong giai đoạn 2 chiến lược phát triển của Tập đoàn, Bình Thuận nằm trong các địa phương có tiềm năng du lịch lớn được Tập đoàn Novaland chú trọng đầu tư, phát triển.

Và nếu như trước đây, dọc theo các tỉnh miền Trung như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên hay Ninh Thuận…, khái niệm bất động sản ven biển còn khá mờ nhạt, thì gần đây, các thị trường này đã nổi sóng với hàng loạt dự án lớn. Trong đó, cơn lốc đổ vốn vào bất động sản ven biển không chỉ diễn ra tại các thị trường quen thuộc, mà còn diễn ra mạnh mẽ tại những vùng đất mới.

Điểm chung dễ nhận thấy tại các thị trường này là sự xuất hiện của một số tập đoàn lớn, kéo theo sự gia tăng về số lượng môi giới tại khu vực, xác lập sân chơi mới. Khi có sự đầu tư lớn về cơ sở hạ tầng, di chuyển đi lại dễ dàng khiến lượng người quan tâm bất động sản ngày càng nhiều hơn, Quy Nhơn hay Quảng Ninh là ví dụ điển hình. Những số liệu cụ thể đã cho thấy một thực tế rõ ràng là các thị trường địa phương đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn của các nhà đầu tư.

Kiên Cương

(Tổng Hợp)

Theo Phụ Nữ Mới

Nguồn: http://phunumoi.net.vn/novaland-vingroup-phat-dat-van-thinh-phat-him-lam-do-bo-san-quy-dat-de-phat-trien-ven-thanh-pho-d211278.html

[Kenhdautu .com .vn] Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 210 086