Ông Trum bỉ bôi Lady Gala, Bon Jovi và siêu sao âm nhạc Beyoncé vì ủng hộ đối thủ Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Hai đã ‘tấn công’ ngôi sao nhạc pop Lady Gaga, rocker Jon Bon Jovi và siêu sao âm nhạc Beyoncé – người mà ông phát âm là “Beyonsee” – vì ủng hộ đối thủ ông, ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden.

trump-biden-gaga

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và đối thủ Biden (phải) đang nói chuyện với Lady Gaga. Ảnh Getty Images

“Ông ấy có Lady Gaga và tôi có thể kể cho bạn nghe những câu chuyện về Lady Gaga, tôi biết rất nhiều câu chuyện”, ông Trump nói trước một đám đông trong cuộc vận động cuộc bầu cử của mình ở Scranton, Penn.

Tối thứ Hai (giờ Mỹ), tức khoảng sáng 3/11 giờ Việt Nam, Lady Gala tổ chức một cuộc diễu hành bằng xe máy tại Pittsburgh nhằm biểu thị sự ủng hộ của mình đối với ông Biden. Trong khi đó, Bon Jovi vào tháng trước đã tổ chức một buổi hòa nhạc ủng hộ Biden ở miền đông bang Pennsylvania. Còn Beyoncé thì cũng chỉ mới xác nhận chính thức ủng hộ ông Biden vào sáng thứ Hai mà thôi.

Tại Scranton, ông Trump nói: “Ồ Bon Jovi, mỗi lần tôi nhìn thấy anh là anh lại tán dương, xu nịnh tôi. Ồ, thưa Ngài Tổng thống. Vậy thì cũng như mọi người khác thôi, chắc anh cũng hưởng lợi từ những lời nịnh nọt đó nhỉ”.

Tổng thống Mỹ, người hiện vẫn thua ông Biden trong hầu hết các cuộc thăm dò ở phạm vi quốc gia, nhưng đã rút ngắn được khoảng cách và gần hơn đối thủ trong các thăm dò ý kiến ở các bang chiến địa, nói trước hàng nghìn cổ động viên của mình: “Chúng ta đã thu hút được rất nhiều đám đông và những đám đông con người thật này có giá trị hơn rất nhiều các số liệu thăm dò ý kiến”.

Trở lại với Bon Jovi, ông Trump chế nhạo: “Anh ta chỉ hát 1 hoặc 2 bài hát trước đám đông và đám đông rời đi tan rã trong khi Joe ‘ngái ngủ’ vẫn đang đứng đó huyên thuyên bất tận”.

“Và điều đó cũng đã từng xảy ra với Hillary Clinton đúng không? Họ đã từng có Beyonsee, từng có Jay-Z. Nhưng anh ấy cũng đã từng chửi bậy nhiều lần. Không thể tin được phải không các bạn? Và đám đông đã rời đi, để lại Hillary một mình trên sân khấu. Rồi bà ấy thất bại, trong khi người dân thì ngạc nhiên”, ông Trump tiếp tục nói.

Ông Trump so sánh qui mô của đám đông ủng hộ mình với các đám đông lẻ tẻ những người ủng hộ chi Biden, vốn tuân theo các chỉ thị giãn cách xã hội. “Hãy nhìn vào những đám đông ủng hộ chúng tôi. Đó không chỉ là những đám đông có rất nhiều người, họ chưa bao giờ làm những điều tương tự. So với những thăm dò ý kiến, những đám đông này chắc hẳn không bao giờ có vị trí thứ 2”, ông Trump nhấn mạnh. 

Tổng thống Donald Trump cũng có nhiều nghệ sĩ tên tuổi ủng hộ, trong số đó có thể kể ra như rapper Lil Pump ở Miami, người hôm thứ Hai lên tiếng chính thức ủng hộ cho tổng thống. Hôm thứ Năm tuần trước, rapper Lil Wayne cũng đã gặp ông Trump và đưa ra ‘Kế hoạch Bạch kim’ nhằm lôi kéo sự ủng hộ của các cử trị da đen cho một nhiệm kỳ 2 của tổng thống Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *