Project C, Lakeview City, Saigon Sports City, Vinhomes Grand Park….và các đại đô thị hình thành và sắp hình thành ở phía đông TP.HCM

Project C, Lakeview City, Saigon Sports City, Vinhomes Grand Park….và các đại đô thị hình thành và sắp hình thành ở phía đông TP.HCM [New]


Sau quyết định của chính phủ về chủ trương thành lập TP Thủ Đức từ ba quận khu đông (quận 2, quận 9, quận Thủ Đức) thì mọi ánh mắt đang đổ dồn vào quy hoạch, hạ tầng, sự thay đổi về giá nhà đất cũng như những dự án đang có mặt tại khu vực này. 

Nhiều đại gia bất động sản hiện đang sở hữu quỹ đất lớn hàng trăm ha trong khu vực với dự án đã và đang được triển khai như Vinhomes, Vạn Phúc Group, Đại Quang Minh, Novaland, Keppel Land, Thuduc House… Bên cạnh đó, các quỹ đất từ 20 ha trở lên đang ở trong tay các chủ đầu tư như Tiến Phước, Hưng Thịnh Corp, Refico, HDTC…

Theo đại diện REIC, mặt bằng giá bán bất động sản của “thành phố Thủ Đức” tăng quá nhanh so với mặt bằng giá toàn TP. HCM, chỉ còn thấp hơn khu vực trung tâm thành phố.

Tại những dự án phân lô bán nền trên một số đường ở quận 9 như Lò Lu, Nguyễn Duy Trinh… cách đây chừng 1 năm mức giá dao động trên dưới 25 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, sau khi có thông tin về thành phố mới tại khu vực này, mức giá đã được đẩy lên trên dưới 50 triệu đồng/m2.

Cuối năm 2019, giá đất diện tích nhỏ khu vực đường Đỗ Xuân Hợp và đường Liên Phường (quận 9) khoảng 80-90 triệu đồng/m2. Thời điểm này, mặt bằng giá chung đã tăng khoảng 10-20 triệu đồng/m2, lên 90-110 triệu đồng/m2 tùy vị trí.

Giá đất các khu vực quận 2 vốn đã có mức sàn rất cao, nay đã tăng thêm khoảng 10 triệu đồng/m2. Giá đất trên tuyến đường Song Hành hiện khoảng 250-350 triệu đồng/m2, đường Trần Não 300-380 triệu đồng/m2… Tại nhiều tuyến đường ở quận Thủ Đức, mức giá cũng tăng nhiều.

cac khu do thi lon cua TP Thu Duc anh 28

Tại thành phố Thủ Đức tương lai, Novaland được đánh giá là đại gia địa ốc khi đang sở hữu khá nhiều quỹ đất lớn trong khu vực. Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi B tại phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 cần cầu Phú Mỹ với quy mô hơn 178 ha được cho là thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp này với tên gọi Project C. Đến nay, thời gian và lộ trình phát triển của dự án vẫn chưa được xác định cụ thể. Tuy nhiên, theo quy hoạch từ năm 2014, 77% diện tích đất dự án để xây dựng chung cư, còn lại là nhà ở thấp tầng.

Tại sao dự án Project C Novaland rất đáng được trông đợi?

Bên cạnh đó, tại quận 9, Novaland cũng đang sở hữu quỹ đất lớn lên đến 156 ha tại phường Long Trường, quận 9 với tên thương mại là dự án Vườn Dừa. Dự án đã bị tạm dừng triển khai trong nhiều năm qua do quá trình thanh tra. Một số hạng mục hạ tầng và cảnh quan của dự án đã được thi công nhưng phải hoãn lại.

Tại khu dân cư Nam Rạch Chiếc, Novaland cũng sở hữu dự án Lakeview City quy mô hơn 30 ha với 960 sản phẩm nhà phố, biệt thự và nhà phố thương mại. Dự án có một mặt trải dài 1,2 km trên đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và mặt còn lại sát bờ sông Giồng Ông Tố. Hiện các căn biệt thự, nhà phố đã được đưa vào khai thác, giá giao dịch trên thị trường thứ cấp của sản phẩm tại đây khoảng từ 10 tỷ đồng trở lên tùy vị trí và diện tích.

Lakeview City - Novaland Group

Tại khu vực này, Keppel Land – đại gia địa ốc đến từ Singapore – cũng đang sở hữu 2 dự án quy mô lớn. Trong đó, khu đô thị Saigon Sports City có quy mô 64 ha tại phường An Phú, quận 2 với 4.300 căn hộ. Dự án là một phân khu của Khu liên hợp Thể dục Thể thao Rạch Chiếc với tổng diện tích 26 ha, trong đó một phần là công trình thể thao còn lại là nhà ở thương mại. Dự án được động thổ rầm rộ cuối năm 2019 nhưng đến nay cũng mới chỉ triển khai xây dựng được một phần khu nhà điều hành.

Dự án Saigon Sports City Keppel Land, Quận 2

Cũng trong khu Nam Rạch Chiếc, Kepple Land có dự án Palm City quy mô hơn 30 ha. Đây là sản phẩm liên doanh với 2 chủ đầu tư trong nước là Trần Thái và Tiến Phước với 135 căn nhà phố và gần 1.700 căn hộ. Hiện phân khúc thấp tầng và giai đoạn 1 của phân khu chung cư đã được bán hết. Các căn nhà phố của dự án đang có giá giao dịch trên thị trường từ 14 tỷ đồng trở lên, trong khi giá căn hộ đang ở mức khá cao, khoảng 45-55 triệu đồng/m2.

Tiến độ thi công khu đô thị Sala Đại Quang Minh tháng 1/2018

Với quy mô khoảng 100 ha, khu đô thị Sala tại Thủ Thiêm, quận 2 của Đại Quang Minh là một trong những dự án lớn cơ bản đã hoàn thiện tại thành phố Thủ Đức tương lai. Dự án nằm cách trung tâm quận 1 chỉ 1 km qua hầm Thủ Thiêm. Dự án phát triển các dòng sản phẩm như biệt thự, nhà phố thương mại, căn hộ cao cấp với quy mô dân số lên đến 22.500 người.

Dự án lớn nhất vào thời điểm này trong thành phố Thủ Đức tương lai là dự án Vinhomes Grand Park của Tập đoàn Vingroup với quy mô 272 ha, tọa lạc tại phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ, quận 9. Cuối tháng 6 vừa qua, phân khu căn hộ đầu tiên của dự án đã bắt đầu được bàn giao cho khách hàng. Dự án dự kiến cung cấp cho thị trường 44.000 căn hộ và khoảng 1.350 biệt thự. Căn hộ đang được giao dịch với giá khoảng 40-45 triệu đồng/m2 và là một trong những dự án có giá cao nhất của khu vực quận 9.

Căn hộ Vinhomes Grand Park | Vinhomes quận 9 | Bảng giá dự án ®

Khu đô thị Vạn Phúc City rộng 198 ha do Tập đoàn Đại Phúc làm chủ đầu tư. Khu phức hợp nằm trên mặt tiền Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức.

vanphuccity.com.vn Khu đô thị Vạn Phúc | Website chính thức Tập Đoàn Đại  Phúc

Được xây dựng từ năm 2014 và bắt đầu bàn giao nhà cho khách hàng từ cuối 2018, giai đoạn đầu tiên của dự án thu hút được một số lượng lớn người dân về sinh sống. Giá giao dịch của các sản phẩm nhà thấp tầng tại đây khoảng từ 10,5 tỷ đồng trở lên tùy diện tích và vị trí.

Liên quan đến thị trường bất động sản khu đông, CBRE Việt Nam cũng cho rằng trong giai đoạn 2020-2025, nguồn cung chào bán mới tại thành phố phía đông sẽ khá dồi dào với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 11,5%, tương đương 15.000 – 16.000 căn hộ mới mỗi năm, vượt trội tốc độ tăng trưởng nguồn cung tại khu nam (4,6%) và khu tây (5,3%) của TP. HCM.

Theo CBRE Việt Nam, những dự án mới thuộc các trung tâm thương mại, khu dân cư đã được quy hoạch bài bản tại thành phố phía đông đang được nhiều người mua săn đón và nhờ vậy đạt được mức giá bán cao hơn.

Kiên Cương

(Tổng Hợp)

Theo Phụ Nữ Mới

Nguồn: http://phunumoi.net.vn/project-c-lakeview-city-saigon-sports-city-vinhomes-grand-park-va-cac-dai-do-thi-hinh-thanh-va-sap-hinh-thanh-o-phia-dong-tp-hcm-d211305.html

[Kenhdautu .com .vn] Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 210 086