Quảng Ninh ghi tên trong cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới

Quảng Ninh ghi tên trong cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới
Cùng Kenhdautu xem qua bài viết này!

Theo thỏa thuận hợp tác, bắt đầu từ mùa giải 2019 – 2020, tỉnh Quảng Ninh sẽ chính thức trở thành đối tác nhóm các cuộc đua. Tỉnh Quảng Ninh (đại diện cho Việt Nam) sẽ có một thuyền và đội đua mang tên “Ha Long Bay – Vietnam” tham gia cuộc đua với mục tiêu trọng tâm là quảng bá mạnh mẽ cho du lịch Quảng Ninh, đặc biệt là di sản – kỳ quan Vịnh Hạ Long.

Dự kiến, ngày 2/9 tới đây, các đội đua của mùa giải 2019 – 2020 sẽ bắt đầu xuất phát từ London (Anh quốc) và sẽ thực hiện tám chặng đua, đi qua rất nhiều thành phố nổi tiếng như Portimao (Bồ Đào Nha), Cape Town (Nam Phi), Seattle, Newyork, New Jersey (Mỹ), Panama, Bắc Ireland…

Tham gia các chặng đua sẽ có hàng chục thuyền đua với hàng trăm thủy thủ đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau, trong đó có những doanh nhân thành đạt, những người nổi tiếng trên thế giới.

Trong mùa giải 2021 – 2022, ngoài việc tiếp tục có một thuyền và một đội đua tham gia, Vịnh Hạ Long và một số địa điểm khác của tỉnh Quảng Ninh sẽ là một trong số các điểm đến của cuộc đua. Tại đây, các thuyền đua sẽ lưu lại khoảng hơn 10 ngày. Trong thời gian này, Ban tổ chức sẽ tổ chức một số chương trình về văn hóa, thể thao và du lịch cho các thủy thủ các đội đua giao lưu với người dân.

Tỉnh Quảng Ninh sẽ lựa chọn một số điểm đến quan trọng để tổ chức các sự kiện xúc tiến, quảng bá du lịch, xúc tiến đầu tư vào Hạ Long, Quảng Ninh.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy, đây là cơ hội mới cho du lịch Quảng Ninh nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung. Qua cuộc đua, hình ảnh của Hạ Long, Quảng Ninh chắc chắn sẽ tiếp tục được lan tỏa mạnh mẽ tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước; đồng thời là cơ hội vàng để tiếp tục thu hút đầu tư các dự án dịch vụ du lịch vào Hạ Long, Quảng Ninh.

Clipper Race là cuộc đua thuyền buồm có uy tín, với truyền thống hơn 20 năm, được sở hữu và điều hành bởi công ty Clipper Ventures (Anh). Mỗi năm, cuộc đua được tổ chức trong vòng 12 tháng với đường đua tối thiểu là 35.000 dặm, điểm đến là các thành phố nổi tiếng trên thế giới. 

Quảng Ninh cần thay đổi nhận thức trong phát triển du lịch

[Kenhdautu .com .vn] Tổng hợp từ KENHDAUTU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *