Quảng Ninh lập 8 chốt kiểm soát ra vào tỉnh

Quảng Ninh lập 8 chốt kiểm soát ra vào tỉnh
Cùng Kenhdautu xem qua bài viết này!

Theo đó, từ ngày 18/3, tám chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh Quảng Ninh bằng đường bộ bắt đầu hoạt động. 

Cụ thể, chốt số 1 tại Trạm Thu phí cầu Bạch Đằng, thị xã Quảng Yên. Chốt số 2 trên quốc lộ 10, đoạn thuộc địa phận Đá Bạc, phường Phương Nam, TP. Uông Bí. Chốt số 3 trên quốc lộ 4B đoạn thuộc địa phận Yên Than, huyện Tiên Yên.

Chốt số 4 trên quốc lộ 279 đi Bắc Giang thuộc xã Tân Dân, TP. Hạ Long. Chốt số 5 tại Quốc lộ 18, cầu Vàng Chua, xã Bình Dương, thị xã Đông Triều. Chốt số 6: Tại cầu Đá Vách, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều. Chốt số 7: Tại đường 345 đi sang huyện Lục Nam (Bắc Giang) thuộc xã Bình Dương, thị xã Đông Triều. Chốt số 8: Tại cầu Hoàng Thạch, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều.

UBND tỉnh yêu cầu lực lượng tham gia tại tám chốt kiểm soát gồm y tế, giao thông vận tải, công an, quân sự. Các đoàn liên ngành phải bố trí ba tổ công tác để đảm bảo làm nhiệm vụ kiểm soát 24/24 tất cả các ngày trong tuần. Công việc được bắt đầu thực hiện ngay từ ngày 18/3 cho đến khi có chủ trương mới của tỉnh.

Nhiệm vụ của đoàn liên ngành tại các chốt là kiểm soát 100% người nước ngoài đến Quảng Ninh, thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại (khuyến khích khai báo điện tử), kiểm soát chặt chẽ người Việt Nam đến và đi khỏi địa bàn tỉnh Quảng Ninh, nhất là trường hợp trở về từ hoặc đi qua vùng dịch.

Đồng thời, kiểm tra công tác phòng chống dịch trên các phương tiện vận tải công cộng, đảm bảo 100% hành khách đeo khẩu trang, phương tiện có trang bị nước rửa tay sát khuẩn.

Việt Nam đã có ứng dụng kiểm tra lây nhiễm Covid-19

Về công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, trước đó, ngày 16/3, Bộ Y tế đã ban hành thông báo khẩn về việc xác định tám chuyến bay có hành khách mắc Covid -19. Với phương châm “3 trước”, tỉnh Quảng Ninh đã chủ động rà soát, nắm danh sách người có tiếp xúc với các bệnh nhân để khoanh vùng, điều tra dịch tễ, thực hiện các biện pháp y tế theo quy định.

Tính đến ngày 17/3, tỉnh đã thực hiện cách ly đối với 1002 người (trong đó có 383 người diện F1, 617 người diện F2) liên quan đến các chuyến bay và bệnh nhân có di chuyển đến Quảng Ninh. Kết quả xét nghiệm người tiếp xúc gần với các ca bệnh như sau:

Chuyến bay VN.54, ngày 2/3: Xét nghiệm 424 ca, trong đó 420 ca âm tính, 4 ca dương tính hiện đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới trung ương. Chuyến bay VJ.981, ngày 4/3: Xét nghiệm 20 ca đều âm tính. Liên quan đến BN 31 và 33 có lịch trình đến Quảng Ninh: Xét nghiệm 14 ca đều âm tính.

Chuyến bay QR.974, ngày 10/3 (BN 34): Xét nghiệm 1 ca, kết quả âm tính. Liên quan đến BN 52 đang điều trị tại Quảng Ninh: Xét nghiệm 8 ca đều âm tính. Chuyến bay VN.54, ngày 9/3: Xét nghiệm 4 ca, đều âm tính. Chuyến bay VN.54, ngày 13/3: Xét nghiệm 1 ca, âm tính.

Cũng trong ngày 16/3, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức đón tuyệt đối an toàn đối với 3 chuyến bay từ Châu Âu về, trong đó có chuyến bay VN54, khởi hành từ London (Anh) với 98 hành khách. Theo đó, có 12 người trên chuyến bay này thực hiện cách li tập trung tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Ngay trong ngày 16/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã xét nghiệm đối với 12 người nói trên. Kết quả xét nghiệm ban đầu: 11 mẫu âm tính, nghi ngờ dương tính: 01. Theo đó, mẫu xét nghiệm này tiếp tục được chuyển lên Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương. Kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, có địa chỉ thường trú tại Hà Nội. Trong ngày 17/3, bệnh nhân đã được chuyển về Hà Nội điều trị theo nguyện vọng của gia đình. Hai trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân được đưa từ cơ sở cách ly tập trung về Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí để theo dõi.

Cả hai người này hiện có sức khỏe ổn định. Ngành Y tế đã tổ chức khử khuẩn phòng, đồ dùng nơi bệnh nhân ở, tiếp tục thực hiện giám sát chặt chẽ đối với các trường hợp trên chuyến bay VN54 ngày 16/3 đang thực hiện cách li tập trung tại Quảng Ninh.

Dừng cấp thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam trong 30 ngày

[Kenhdautu .com .vn] Tổng hợp từ KENHDAUTU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *