Quy trình vệ Sinh Nhà Xưởng

Vệ sinh nhà xưởng là việc rất quan trọng chính vì nhà xưởng là vị trí vận hành máy móc sản xuất gây ra bụi bặm cũng như chất thải tích tụ lâu dài. Do đó giai đoạn vệ sinh định kỳ nhà xưởng sẽ tạo một môi trường hữu ích để người lao động an tâm sản xuất làm việc đạt kết quả tốt nhất.

1. Vệ sinh nhà xưởng

Vệ sinh nhà máy là điều cần thiết nhất, chủ yếu là đánh bóng xử lý mọi vết bẩn bám lâu năm trên các máy móc, làm đẹp sáng các vết dơ trên sànbê tông. Sử dụng máy vệ sinh công nghiệp chà bóng sáng, tiếp đó sử dụng máy móc hút công tơ lớn hút bay bụi bặm. Nếu còn lại phần nào thì sử dụng phương pháp thủ công do đó xử lý bằng chất tẩy rửa.

Muốn vệ sinh nhà máy có hiệu quả cao nhất, Điều trên hết khi vô làm nên sếp đặt thật ngăn nắp các loại rác thải và vật dụng sắc bén. Vệ sinh tới đâu rào lại bằng dây cảnh báo để thông báo cho mọi đối tượng biết vị trí đang dọn vệ sinh, hạn chế qua lại nhiều.

2. Vệ sinh vách Nhà Xưởng

Vách nhà xưởng thường sử dụng kết cấu bằng tôn che chắn và bằng vách xi măng. Trải qua hoạt động lâu năm sẽ khiến bụi bám nhất là tơ nhện dính vào rất nhiều, quá trình vệ sinh vách thường thì vệ sinh mạng nhện trước, kế tiếp là sử dụng máy xịt áp lực xịt sạch tường. Nếu không thể sử dụng máy xịt áp suất thì sử dụng cây lau nhà khổ rộng để tiến hành lau theo nguyên tắc từ trên xuống dưới.

3. Vệ sinh máy móc khu vực nhà máy

Máy móc sản xuất sản phẩm vận hành trong nhà xưởng thường bám khá nhiều bụi bẩn, Cho nên cần vệ sinh máy móc trong nhà xưởng để bảo đảm thẩm mỹ và vệ sinh cho toàn bộ nhà máy và sản phẩm. Tùy vào kết cấu và đặc thù của nhiều loại máy móc mà nhà máy, Lực Phát sẽ thúc đẩy nhiều biện pháp vệ sinh khác nhau, trong quá trình xuyên suốt vệ sinh máy móc sẽ có sự tham khảo của ban quản lý nhà xưởng hoặc đội kỹ thuật để bảo đảm sự an toàn là trước hết.

Trong khi vệ sinh nhà xưởng, máy móc sản xuất sẽ được đội ngũ nhân viên dùng vải che chắn cẩn thận nhằm không cho đảm bảo bụi bẩn bay vào.

4. Vệ sinh trần nhà xưởng

Trần nhà xưởng ở các công ty thường có độ cao từ 10 – 11 m tính từ mặt sàn đến nóc trần, trên trần thường trang bị chủ yếu là mặt trần, hệ thống đường giằng, hệ thống khung nâng, hệ thống dây ống bảo vệ, hệ thống máng đèn, bóng đèn. Với độ cao như vậy thì việc vệ sinh nhà máy là điều khá khó khăn đối với quý doanh nghiệp. Lực Phát với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trang bị máy móc hiện đại thường có nhiều phương pháp nhằm vệ sinh nhà xưởng hợp lý.

Vệ sinh trần nhà bằng giàn giáo, nhân viên vệ sinh được trang bị đầy đủ đồ dùng bảo hộ như mũ, nón, giày dép, dây an toàn… Vệ sinh nóc nhà xưởng bằng xe nâng hạ đây là phương pháp mà Lực Phát sử dụng nhiều nhất, nó phù hợp với những nhà máy có diện tích rộng và độ cao từ 7 mét trở lên. Sử dụng xe nâng để vệ sinh trần nhà máy hiệu quả và nhanh chóng an toàn hơn. Cũng giống như việc vệ sinh bằng giàn giáo nhân viên ngồi trên xe nâng vẫn luôn đảm bảo mang đầy đủ quần áo bảo hộ.

Dịch vụ đi kèm: Dịch vụ vệ sinh nhà ở

Tầm quan trọng của công tác vệ sinh nhà máy

Tùy các phân xưởng theo tính chất công việc mà mức độ ô nhiễm khác nhau, dù công việc có nhẹ nhàng đến mức độ nào thì việc bụi bặm, bụi bẩn là điều khó tránh khỏi, nếu các phân xưởng gần đường thường xuyên có xe cộ qua lại thì tính chất bụi bẩn càng cao hơn. Đó là chưa kể trong quá trình làm việc các máy móc hoạt động tạo ra vô số bụi bặm, hóa chất gây tổn hại đến không gian làm việc và sản phẩm sản xuất.

Vệ sinh nhà máy là công việc nên làm định kỳ mỗi tuần, thường thì đa số đơn vị sẽ thuê một dịch vụ vệ sinh nhà máy. Lực Phát sẽ giúp các đơn vị tổ chức vệ sinh nhà xưởng tất cả mọi thứ như tổng vệ sinh nhà máy, bãi đỗ xe, giặt ghế oto, lau bụi bẩn thiết bị, lau kính, làm sạch tất cả vết bẩn lâu năm, chăm sóc máy móc, vệ sinh hành lang… mọi việc làm của lực phát đều được thực hiện bởi những đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm được đào tạo bài bản với lòng nhiệt tình trong công tác vệ sinh đảm bảo làm sạch chất lượng theo yêu cầu của quý công ty. Máy móc thiết bị luôn được chúng tôi chú trọng đầu tư với mục đích chuẩn hóa công tác vệ sinh một cách nhanh chóng và khoa học, chất tẩy rửa cũng được Lực Phát nhập khẩu từ các nước phát triển an toàn và thân thiện với môi trường.

Quý doanh nghiệp với nhu cầu nâng cao chất lượng không khí và môi trường làm việc, với dịch vụ vệ sinh nhà máy của Lực Phát, hy vọng sẽ làm quý vị hài lòng.

KENHDAUTU.COM.VN | ĐA DẠNG DANH MỤC CHO NHÀ ĐẦU TƯ – Cập nhật những kênh đầu tư hot nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 210 086