Ra mắt ứng dụng khai báo sức khoẻ toàn dân NCOVI

Ra mắt ứng dụng khai báo sức khoẻ toàn dân NCOVI
Cùng Kenhdautu xem qua bài viết này!

Trước đó, tại cuộc họp ngày 8/3, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (COVID-19) đã yêu cầu các cơ quan liên quan chuẩn bị để chậm nhất ngày 10/3 triển khai việc khai báo sức khỏe toàn dân.

Sau khi cài đặt ứng dụng NCOVI trên điện thoại thông minh, người dân nhập đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu để bắt đầu sử dụng. Người dân cung cấp các thông tin cá nhân và tình hình sức khỏe bản thân trong mục “Khai báo y tế toàn dân” ở màn hình chính; cập nhật tình hình sức khoẻ hàng ngày ở màn hình “Theo dõi sức khỏe”

Ngoài ra, ứng dụng này còn có mục để người dân phản ánh về những trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại nơi mình sinh sống. Các dữ liệu này được cập nhật trên thời gian thực và được định vị trên nền tảng bản đồ số Việt Nam (Vmap).

Với những người không sử dụng điện thoại hay máy tính, các thành viên khác trong gia đình có thể hỗ trợ khai báo y tế, sức khoẻ. 

Sử dụng ứng dụng NCOVI người dân góp phần cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 một cách chủ động. Dựa trên dữ liệu gửi về, hệ thống y tế sẽ biết được các trường hợp cần chú ý để bảo đảm hỗ trợ y tế nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể.

Ứng dụng NCOVI còn là kênh chính thức để cơ quan nhà nước có thẩm quyền cập nhật tình hình dịch bệnh, gửi các khuyến cáo y tế, sức khoẻ tới người dân. Các thông tin chỉ dẫn là chính thức, kể cả bản đồ vùng dịch, tình hình lẫn các chỉ dẫn trong các tình huống. Ứng dụng cũng khắc phục tình trạng thông tin sức khoẻ của người dùng trên các ứng dụng tương tự trước đây không được chuyển giao cho cơ quan y tế để sử dụng, thậm chí thông tin cá nhân bị sử dụng vào mục đích khác. 

Từ phiên bản ứng dụng NCOVI đầu tiên, Phó thủ tướng kêu gọi tất cả doanh nghiệp có ứng dụng tương tự hoặc tốt hơn cùng ngồi lại, tham gia nâng cấp ứng dụng NCOVI và mở rộng các tính năng để phục vụ chống dịch.

Ứng dụng NCOVI hiện đã được cập nhật trên AndroiPlay và sau đó là Appstore. Cũng tại lễ ra mắt, ứng dụng Vietnam health declaration đã được giới thiệu dành cho người nước ngoài khai báo y tế bắt buộc, cập nhật tình trạng sức khoẻ khi đến Việt Nam.

Bộ Y tế chiều 9/3 đã công bố ca nhiễm COVID-19) thứ 31 tại Việt Nam, là một hành khách người Anh cùng chuyến bay VN0054 từ London (Anh) về Hà Nội sáng 2/3. 

Hiện 31 ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận tại 11 tỉnh thành gồm Vĩnh Phúc (11), TP.HCM (3), Khánh Hòa (1), Thanh Hóa (1) (đều đã được chữa khỏi); Hà Nội (4), Ninh Bình (1), Quảng Ninh (4), Lào Cai (2), Đà Nẵng (2), Huế (1) và Quảng Nam (1) (đang được cách ly điều trị).

280 nghìn tỷ hỗ trợ cấp bách nền kinh tế ứng phó dịch corona

[Kenhdautu .com .vn] Tổng hợp từ KENHDAUTU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *