Sau ngày dài ảm đạm, giá Bitcoin và tiền ảo bất ngờ rớt thảm

Bức tranh thị trường tiền kỹ thuật số hiện nay chắc hẳn khiến không ít nhà đầu tư lo lắng khi sắc đỏ bao trùm lên các đồng tiền với tốc độ sụt giảm tới 2 chữ số. Đợt suy yếu mạnh lần này diễn ra sau một khoảng thời gian thị trường ảm đạm và yên ắng sau cú rơi mạnh hồi đầu năm.

Sự biến động này diễn ra gần như song song với thị trường chứng khoán Mỹ khi tình trạng sụt giảm mạnh trong các phiên giao dịch liên tiếp diễn ra. Trong hai phiên thứ Tư và thứ Năm theo giờ Mỹ, chỉ số Dow Jones tuột mất gần 1.400 điểm.

Phố Wall ngày hôm qua chao đảo khi các chỉ số S&P 500, Dow Jones có thời điểm mạnh nhất kể từ tháng 2 do lợi suất trái phiếu Mỹ tăng khiến nhà đầu tư tránh xa các tài sản rủi ro.

Các thị trường chứng khoán lớn tại châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông cũng đồng loạt giảm mạnh.

Sau cú rung lắc mạnh lần này, thị trường tiền ảo đã rơi mất khoảng 20 tỷ USD giá trị vốn hóa, chạm đáy khoảng 1 tháng trở lại đây. Gần như tất cả biểu đồ diễn biến 7 ngày của các đồng tiền đang giao dịch đều lao dốc.

Hiện chưa có bất kỳ nguyên nhân rõ ràng nào được đưa ra cho sự bán tháo trong những giờ qua trên thị trường tiền kỹ thuật số. Tình trạng này có thể xuất phát từ sự thao túng của các “cá mập”, ảnh hưởng dài ngày từ các thông tin kém tích cực hoặc thậm chí là do cú đánh bất ngờ trên thị trường chứng khoán.

Trong Báo cáo Triển vọng kinh tế Thế giới được công bố mới đây bởi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), việc tăng trưởng nhanh chóng và tiếp diễn của tiền ảo có khả năng tạo ra những lỗ hổng mới trong hệ thống tài chính quốc tế.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) cho thấy động thái dứt khoát khi từ chối một loạt đơn xin mở quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) tiền ảo, gia tăng khó khăn cho quá trình giao dịch tài sản số thông qua sản phẩm tài chính.

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay suy yếu 3,27%, dừng ở 6.254 USD, mức thấp nhất trong khoảng 1 tháng qua. Vốn hóa thị trường quay về mức 108,3 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo gia tăng mạnh, đạt 54,9%.

Điều đáng chú ý là mặc dù giá Bitcoin giảm, khối lượng giao dịch trong ngày lại tăng mạnh, đạt 5,2 tỷ USD.

Ethereum thậm chí còn “thảm” hơn khi mất tới 11,7% giá trị trong vòng 24 giờ, giao dịch ở mức đáy 1 tháng với 190 USD, kéo vốn hóa thị trường về mức 19,5 tỷ USD.

XPR cũng trong tình trạng tương tự với tốc độ suy yếu tới gần 13%, chạm đáy khoảng 3 tuần khi được giao dịch gần ngưỡng 0,39 USD.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold suy yếu với tốc độ lần lượt 10,8% và 5,7%, xếp vị trí thứ 4 và 24 trên bảng xếp hạng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *