SCB đạt lợi nhuận 28,9 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2020

Thông tin từ SCB cho biết, đến hết ngày 30/06, tổng tài sản của SCB đạt 598.412 tỷ đồng, dẫn đầu trong nhóm ngân hàng ngoài quốc doanh về tổng quy mô tài sản đang hoạt động.

Huy động vốn từ dân cư và tổ chức kinh tế đạt 528.720 tỷ đồng, tăng 40.013 tỷ đồng, tỷ lệ tăng ổn định 8,2% so với đầu năm. Trong khi đó, quy mô tín dụng đạt 344.033 tỷ đồng, tăng 3,04% so với cuối năm ngoái.

Hoạt động kinh doanh nửa đầu năm nay ghi nhận kết quả tích cực từ các hoạt động phi tín dụng với lợi nhuận từ kinh doanh chứng khoán và kinh doanh ngoại hối đạt hơn 300 tỷ đồng và thu nhập thuần từ hoạt động dịch vụ đạt 618 tỷ đồng. 

Hoạt động dịch vụ của SCB tăng trưởng ổn định trong các năm gần đây nhờ chiến lược tái cấu trúc với mục tiêu giảm dần sự phụ thuộc vào hoạt động tín dụng truyền thống. 

Trong các dịch vụ tài chính cá nhân cung cấp cho khách hàng, SCB tạo dấu ấn lớn trên thị trường với sự tăng trưởng mạnh của hoạt động bancassurance. Thời gian gần đây, ngân hàng luôn nằm trong Top các ngân hàng có doanh số kinh doanh bảo hiểm cao nhất toàn thị trường.

Đối với hoạt động tín dụng, SCB cũng bị ảnh hưởng do tác động của dịch Covid 19, thể hiện qua tỷ lệ nợ quá hạn và nợ xấu tăng nhẹ so với đầu năm, tuy nhiên vẫn nằm trong giới hạn cho phép, lần lượt là 1,23% và 0,67%.

Về kết quả kinh doanh, SCB chỉ đạt lợi nhuận khiêm tốn 28,9 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm do ngân hàng ưu tiên trích lập dự phòng rủi ro tín dụng. 

Cụ thể, SCB đã trích lập 2.174 tỷ đồng chi phí dự phòng rủi ro tín dụng, nâng tổng quỹ dự phòng rủi ro lên gần 14.000 tỷ đồng, đây là đệm dự phòng tài chính giúp cho hoạt động kinh doanh của ngân hàng ổn định trong thời gian tới.

Cũng trong quý 2/2020, Đại hội đồng cổ đông SCB thông qua việc tăng vốn điều lệ 5.000 tỷ đồng, đưa vốn điều lệ lên mức 20.231 tỷ đồng. Trước mắt, việc tăng vốn lần này để bổ sung năng lực vốn và năng lực tài chính trong bối cảnh toàn hệ thống tổ chức tín dụng đang khẩn trương đáp ứng yêu cầu vốn theo Basel II. 

Song song đó, ngân hàng vẫn đang tìm kiếm nhà đầu tư, đối tác chiến lược nước ngoài phù hợp để cùng tham gia vào tái cơ cấu ngân hàng và thực hiện các mục tiêu dài hạn.

SCB tung gói vay ưu đãi chỉ 8,9%/năm dành cho doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *