Số tháng sụt giảm liên tiếp của giá vàng có thể chưa dừng ở con số 4

Giá vàng một lần nữa rớt mất ngưỡng hỗ trợ 1.200 USD/ounce vào đầu tuần này. Giới đầu tư càng hoài nghi hơn về việc liệu giai đoạn sụt giảm kéo dài 4 tháng qua đã thực sự kết thúc. Đồng USD mạnh hơn trên thị trường ngoại hối từ cuối tuần trước, vượt qua những căng thẳng thương mại đang diễn ra trên thế giới. Thêm nữa, thị trường tiền tệ thứ cấp cũng đang ổn định trở lại. Những diễn biến này khiến vàng khó trở thành lựa chọn của giới đầu tư.

Ngoài ra, các số liệu vừa công bố cho thấy kinh tế Mỹ đang tăng trưởng mạnh hơn dự kiến của quý II/2018. Điều này sẽ khiến giới đầu tư càng tin vào việc Fed có thể nâng tiếp lãi suất thêm 2 lần nữa trong năm nay và hỗ trợ đồng USD tăng trở lại.

Giá vàng đã giảm 15% so với mức đỉnh trong năm nay với bối cảnh lãi suất cơ bản của Mỹ tăng 2 lần, tranh chấp thương mại thường xuyên leo thang và khủng hoảng tiền tệ tại Thổ Nhĩ Kỳ bùng nổ. Giới đầu tư tìm đến đồng bạc xanh như một thiên đường an toàn mới và làm lu mờ yếu tố an toàn truyền thống của vàng. Thêm nữa, khi một đồng USD mạnh, vàng sẽ trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng đồng tiền khác, điều này khiến cho sự hấp dẫn của vàng tại nhiều nơi giảm đi đáng kể.

Theo chuyên gia phân tích Simona Gambarini của hãng Capital Economics, cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung có thể mang lại điều gì đó cho vàng trong thời gian tới, nếu căng thẳng dần dịu đi với một thỏa thuận giữa 2 bên. Những báo cáo gần đây cho biết, cuộc chiến này đang gia tăng sức ép đối với nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới vốn dĩ đã giảm tốc từ đầu năm như có nguy cơ gây tổn thất lớn cho nông dân Trung Quốc khi đứng trước nguy cơ bị thiếu đậu tương gần đây, thêm nữa, nhiều nhà máy nước này còn đang mất dần đơn hàng xuất khẩu và phải sa thải công nhân.

Ngoài ra, Trung Quốc còn chuẩn bị đối mặt với tuyên bố của Tổng thống Mỹ, Donald Trump cho biết Mỹ đã sẵn sàng cho việc áp đặt các mức thuế cao đối với 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Số tháng sụt giảm liên tiếp của giá vàng có thể chưa dừng lại ở con số 4
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.192,9 USD/oz, giảm 7 USD so với cùng thời điểm hôm qua

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 33,74 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 2,8 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tính đến 10h30 sáng nay: SJC giảm 40.000 đồng/lượng so với cuối tuần qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,55 – 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,55 – 26,74 triệu đồng/lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *