Sự ấm dần của thị trường bất động sản ven biển cuối năm

Sự ấm dần của thị trường bất động sản ven biển cuối năm [New]


Các chuyên gia cho rằng đây là cơ hội mua cho những nhà đầu tư giàu tiềm lực tài chính, bởi không lúc nào tốt hơn để tiếp cận nguồn cung dồi dào với giá bán hấp dẫn, nhất là thị trường nghỉ dưỡng, như thời điểm này.

Sự hoàn thiện dần của các văn bản, chính sách theo hướng tích cực đã tạo ra động lực tăng trưởng mới cho thị trường địa ốc, đặc biệt với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đang rất được chú ý thời gian gần đây.

Để tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, mới đây Bộ Xây dựng đã đưa ra hàng loạt giải pháp. Trong đó, Bộ đã đưa ra đề xuất sửa đổi, bổ sung Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 theo hướng cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được mua và sở hữu các bất động sản du lịch tại Việt Nam. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục có sức hấp dẫn trong tương lai.

Theo ghi nhận của các đơn vị nghiên cứu thị trường Savills, ngành khách sạn Việt Nam năm 2019 dù có suy giảm về tốc độ tăng trưởng, chỉ còn duy trì ở mức 10,8%, so với mức trên 20% của năm 2018 nhưng đây vẫn là một con số ấn tượng so với các quốc gia trong khu vực và toàn châu Á.

Năm 2020, đại dịch Covid-19 khiến cho hàng loạt các ngành kinh tế rơi vào tình cảnh điêu đứng, mà du lịch chính là ngành chịu tác động sâu sắc nhất. Tuy nhiên, trong bối cảnh đại dịch đang từng bước được đẩy lùi, lại được đánh giá là một trong những điểm đến an toàn bậc nhất hiện nay, ngành Du lịch Việt Nam và cùng với đó là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đang đứng trước cơ hội lớn, hứa hẹn tiềm năng về một sự bùng nổ mạnh mẽ.

Tháng 6/2020, những dự án bất động sản nghỉ dưỡng bắt đầu chiến dịch quảng bá và mở bán. Có thể kể đến hàng loạt dự án ở Quảng Ninh, Bình Định, Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết… Vẫn theo khảo sát của Savills Việt Nam, hiện có 493 cơ sở lưu trú, tương đương 78% đã mở cửa đón khách. Trong đó, đa phần là các khách sạn và khu nghỉ dưỡng đã cung cấp đầy đủ tiện ích đi kèm.

Đồng thời, những thị trường mới như: Ninh Thuận, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Huế, Quảng Bình, Quảng Trị,… với lợi thế thiên nhiên, môi trường còn hoang sơ, chưa bị khai phá nhiều nên sẽ thu hút du khách. Cùng lúc đó, các chủ đầu tư lớn đang đổ bộ vào đây với năng lực triển khai dự án tốt hơn từ: Quy mô dự án, quy hoạch bài bản các phân khu chức năng, hạ tầng tiện ích,… đặc biệt là tạo ra thêm các giá trị mới cho du lịch và phát triển đô thị.

Dù từ tháng 3/2020 đến nay, toàn bộ hoạt động du lịch quốc tế bị ngưng trệ, nhưng theo đánh giá của hầu hết chuyên gia quốc tế, ngành du lịch Việt Nam sẽ phục hồi nhanh hơn các quốc gia khác nhờ vào yếu tố an toàn trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như khoảng cách gần với các nguồn du khách lớn và đà tăng trưởng tốt trong quá khứ.

minh hoa 16031634283151913420827 crop 1603163432104629446505

Tuy nhiên, khi tình hình dịch bệnh trên thế giới chưa được kiểm soát, các chuyên gia nhận định, thị trường du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng những tháng cuối năm và trong tương lai gần sẽ phụ thuộc chủ yếu vào lượng khách nội địa.

Nhóm du khách này có nhiều kinh nghiệm du lịch và có mức chi tiêu cao hơn, họ sẽ có xu hướng khám phá những điểm đến mới tại Việt Nam trong thời gian tới khi hầu hết các thị trường du lịch quốc tế đều chưa mở cửa. Du lịch Việt Nam rất tiềm năng, năm 2019, khách nội địa đạt 85 triệu trên tổng số 103 triệu lượt du khách. Bên cạnh đó, du khách Việt Nam xuất ngoại đã đạt mức tăng trưởng đáng chú ý, từ 4,8 triệu chuyến đi trong năm 2012 lên tới 8,6 triệu chuyến đi trong năm 2018.

Các chuyên gia nhấn mạnh, ngành du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng sẽ vượt qua khủng hoảng bằng khách nội địa nên các doanh nghiệp cần có chiến lược phù hợp để xây dựng các dự án tại những thành phố hạng 2, 3 có phong cảnh thiên nhiên đẹp, đặc biệt là khu vực ven biển.

Trong thời gian gần đây, đã xuất hiện một số dự án bất động sản du lịch quy mô lớn ở ven biển với diện tích lên đến hàng nghìn hecta, được đầu tư bài bản bởi những chủ đầu tư tên tuổi với đa dạng các sản phẩm phục vụ nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí. Đây chính là những đại đô thị du lịch biển, ở đó không hình thành đơn vị ở mà chỉ chuyên phục vụ nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng.

Trong khi Tập đoàn Hưng Thịnh đang theo đuổi một dự án có quy mô lên đến hàng nghìn ha ở Bình Định thì ở phía Bắc, Tập đoàn Vingroup và Vinhomes đang triển khai dự án Hạ Long Xanh ở Quảng Ninh với quy mô hơn 4.000ha và vốn đầu tư khoảng 10 tỷ USD. Dự án sau khi hoàn thành sẽ được kỳ vọng sẽ là khu phức hợp đa năng, mang bản sắc đô thị ven biển, gắn với khu nghỉ dưỡng sinh thái, sân golf và dịch vụ.

Nhanh chân hơn cả và thực hiện khá mạnh mẽ trong thời gian vừa qua phải nói đến Tập đoàn Novaland với hai dự án có quy mô khoảng 1.000ha là NovaWorld Phan Thiet tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) và NovaWorld Ho Tram tại huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa Vũng Tàu).

Điểm sáng trong thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng 9 tháng đầu năm là giai đoạn cuối tháng 9/2020. Thời điểm này, đã thấy dấu hiệu tái khởi động và chào hàng mạnh mẽ của các Dự án Du lịch nghỉ dưỡng.

Nhật Hạ

( Tổng Hợp)

Nguồn: http://phunumoi.net.vn/su-am-dan-cua-thi-truong-bat-dong-san-ven-bien-cuoi-nam-d213468.html

[Kenhdautu .com .vn] Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 210 086