Tài sản của nhóm nhạc BTS ‘khủng’ cỡ nào?

230e4ee9-0e0d-4f8e-b32a-85fbe0d3550e-BTS

BTS là một trong những nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất thế giới hiện tại

Trên thực tế, tất cả các album mới nhất của họ đều đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 và album mới nhất của họ, Map of the Soul: 7, đã bán được 422.000 bản trong tuần đầu tiên. Vì vậy, với tất cả thành công này, có thể nói rằng BTS phải kiếm được hàng tấn tiền mặt.

Được biết đến với khả năng nhảy, hát và đọc rap, các thành viên của nhóm nhạc K-pop cực kỳ nổi tiếng đã kiếm được tiền chủ yếu từ tài năng của họ. Vậy các thành viên BTS đáng giá bao nhiêu? Dưới đây là những điều bạn cần biết về giá trị tài sản ròng của BTS.

Mặc dù BTS ban đầu được cho là một nhóm nhạc hip-hop, sau đó họ phát hành âm nhạc phù hợp với nhiều thể loại từ K-pop đến R&B, điều này có thể giúp giải thích sức hút rộng rãi của nhóm nhạc. Đĩa đơn đầu tay của ban nhạc, 2 Kool 4 Skool, được phát hành vào năm 2013. Album phòng thu đầu tiên của họ, Dark & ​​Wild, mới được phát hành cho đến năm 2014, nhưng tất cả những bản nhạc đã phát hành trước đó đã giúp các chàng trai xây dựng được lượng lớn người theo dõi.

Giờ đây, BTS chắc chắn đã khẳng định được sự hiện diện trên toàn cầu của mình với tư cách là một trong những nhóm nhạc hot nhất thế giới. Họ đã phá rất nhiều kỷ lục, bao gồm một loạt các kỷ lục Guinness thế giới. Đĩa đơn “Boy With Luv” của họ đã phá ba kỷ lục. Họ cũng trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên đạt được hơn 5 tỷ lượt stream trên Spotify.

BTS đã phát hành Map of the Soul: 7 vào tháng 2/2020 và nó đã nhanh chóng đứng đầu các bảng xếp hạng.

Âm nhạc – viết nó, sản xuất nó, biểu diễn nó trong các chuyến lưu diễn trên toàn thế giới – chắc chắn đã giúp các chàng trai đạt được nguồn doanh thu khiến mỗi thành viên trở nên giàu có. Nhưng BTS cũng đã chuyển sang các dự án khác nhằm tăng thêm giá trị của họ.

Năm 2018, BTS đã phát hành một bộ phim tài liệu dài 8 tập trên YouTube Premium. Bộ phim tài liệu dựa trên cảnh quay hậu trường từ Wings Tour của họ. Họ cũng đã phát hành phiên bản điện ảnh của bộ phim tài liệu mang tên Burn the Stage: The Movie tại các rạp vào cuối năm 2018. Theo Forbes, cuối tuần mở màn đã mang về 2,4 triệu USD.

Thành công của các chàng trai còn đến từ các dự án khác, như các chương trình thực tế và tạp kỹ cũ của họ. Các chương trình mà BTS xuất hiện bao gồm Rookie King: Bangtan, BTS Gayo và BTS: Bon Voyage, có cảnh nhóm đi du lịch vòng quanh châu Âu trong 10 ngày. Chương trình truyền hình American Hustle Life của họ, theo chân các chàng trai khi họ tìm hiểu thêm về lịch sử của hip-hop, từ các rapper và người cố vấn Coolio và Warren G.

Là một thương hiệu, BTS rất có giá trị. Họ có ảnh hưởng đến mức được báo cáo là đã mang về 3,6 tỷ USD cho nền kinh tế Hàn Quốc. Ban nhạc có khả năng bán hết sản phẩm mà họ ủng hộ, vì vậy không có gì lạ khi vô số thương hiệu trả tiền cho các thành viên của BTS để làm đại sứ thương hiệu. BTS đã có một số quan hệ đối tác với các thương hiệu nổi tiếng như Coca-Cola, Mattel và Hyundai (những người đã gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu về chiếc xe “Palisade” sau khi BTS xác nhận). Giờ đây, BTS còn là đại sứ thương hiệu toàn cầu cho FILA.

Tài năng của mỗi thành viên góp phần vào thành công chung của nhóm, vì vậy mỗi người hiện cũng sở hữu một lượng tài sản đáng ngưỡng mộ.

Theo thống kê từ trang Celebrity Net Worth, giá trị tài sản của các thành viên BTS đều được ước tính bằng triệu đô. Trong đó 6 thành viên gồm: Jin, Jungkook, Suga, RM và V đang sở hữu khối tài sản ròng 8 triệu USD (khoảng 187 tỷ đồng). Trong khi đó thành viên được coi là giàu nhất và đang nắm trong tay khối tài sản ròng lớn nhất nhóm là J-Hope với 12 triệu USD (khoảng 280 tỷ đồng).

Business Insider báo cáo rằng BTS cũng có một số tài sản lớn. Mặc dù tất cả đều sống cùng nhau, nhưng một số người trong số họ đã có căn hộ riêng. Jin được cho là đã chi 1,7 triệu USD tiền mặt cho căn hộ của mình, trong khi J-Hope đã chi 1,6 triệu USD, Jungkook chi 1,74 triệu USD và Suga chi 3 triệu USD cho căn hộ của riêng họ.

Không chỉ vậy, mới đây, Big Hit Entertainment, công ty quản lý của BTS đang có kế hoạch huy động vốn lên tới 962,6 tỷ won (812 triệu USD) trong lần IPO sắp tới. Theo đó, đợt IPO lần này sẽ khiến 7 thành viên BTS trở thành triệu phú cổ phiếu. CEO Bang Si-hyu vào tháng 8 đã trao cho mỗi người 68.385 cổ phiếu, trị giá gần 7,9 triệu USD.

Mặt khác, The Wealth Record đã từng tuyên bố rằng BTS có tổng giá trị tài sản ròng ước tính là 60 triệu USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *