Thị trường ảm đạm giá bán tăng liên tục

Thị trường ảm đạm giá bán tăng liên tục [New]


Giá bán căn hộ Tp.HCM quý 3/2020 tăng mạnh từ 15-20% so với quý 2/2020 đã tạo nên cơn sốt cục bộ phân khúc BĐS này tại Tp.HCM.

Báo cáo về thị trường BĐS Tp.HCM trong quý 3, VARs chỉ ra, tổng lượng sản phẩm được bán trên toàn thị trường TP trong quý đạt 12.530 s/p (chủ yếu là căn hộ chung cư), giao dịch 9.408/12.530 s/p. Tỉ lệ hấp thụ tương đương 75,1%.

Riêng về sản phẩm căn hộ chung cư mới chào bán, trong 9 tháng đầu năm 2020, tại Tp.HCM có 14.286 s/p căn hộ chung cư mới được chào bán ra thị trường. (Quý 3/2020 có 7.197 s/p chào mới, giao dịch 5.406 s/p).

Quý 3/2020, trong cơ cấu nguồn cung mới, loại hình căn hộ có mức giá bình dân tiếp tục không còn xuất hiện trên thị trường. (Kể từ Quý 1/2020 đến nay loại hình này đã không còn).

anh tsq

Bởi vậy, cùng với xu hướng leo dốc của thế giới, giá căn hộ chung cư quý 2 tại Hà Nội bất chấp đại dịch vẫn tăng khoảng 0,16% so với quý I,  nhà ở riêng lẻ giá tăng khoảng 0,01% (báo cáo quý II của Bộ Xây dựng). Tại TP.HCM, giá căn hộ chung cư cũng tăng khoảng 0,25% so với quý I/2020, nhà ở riêng lẻ tăng khoảng 0,15%.

Đó cũng là điều nghiên cứu thị trường của Công ty chứng khoán SSI chỉ ra trong báo cáo mới công bố. Đơn vị này bất động sản dân cư tại khu vực Hà Nội có thể tăng từ 2 – 3%, và TP.HCM có thể tăng từ 7 – 10% trong năm 2020. Đáng nói, giá bán căn hộ Tp.HCM quý 3/2020 tăng mạnh từ 15-20% so với quý 2/2020 đã tạo nên cơn sốt cho thị trường BĐS

Không chỉ SSI, giới chuyên gia đều đồng tình, dù được xem như “của để dành” hay công cụ đầu tư, bất động sản Việt gần như chắc chắc sẽ tăng giá thời gian tới bởi quá nhiều yếu tố thúc đẩy thị trường. Đặc biệt, trong điều kiện dịch bệnh đang được kiểm soát tốt như hiện tại, thị trường chắc chắc sẽ sớm thiết lập đỉnh giá mới.

Mặc dù, thị trường bất động sản đang ở giai đoạn khó khăn, giao dịch giảm mạnh nhưng giá đất nền tại các dự án mới được chào bán được đưa ra ở mức rất cao.Theo báo cáo mới nhất của Công ty chuyên nghiên cứu thị trường bất động sản JLL Việt Nam, phân khúc nhà liền kề, biệt thự tại Hà Nội đã liên tục tăng trong 3 quý vừa qua bất chấp dịch Covid-19. So với năm ngoái, giá đất nền đã tăng khoảng 14,7%. Nguyên nhân là do các dự án đất nền mới mở bán đều có mức giá cao. Kèm theo đó, các dự án cũ cũng tăng giá trở lại ở mức 10%. Đặc biệt, tại các quận, huyện lớn như Gia Lâm, Đan Phương, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hoài Đức – nơi đang tập trung nhiều đại đô thị, giá đất nền tăng nhanh.

“Khi các tuyến đường từ vành đai 1 đến vành đai 3,5 được kết nối toàn diện, các khu đô thị mới tại Hà Nội sẽ càng có thêm lợi thế. Với phân khúc thấp tầng, giá đất sẽ tăng trong khoảng 30 – 40% tùy khu vực. Những khu vực tăng giá mạnh nhất thường đi kèm với những dự án khu đô thị lớn được triển khai xây dựng” – JLL chỉ rõ. Thực tế, theo khảo sát của phóng viên, trong vòng 4 năm vừa qua, giá đất nền tại các dự án nằm phía Tây Hà Nội đã tăng 30%.

Có thể thấy, việc ngân hàng giảm lãi suất là dấu hiệu rất tích cực cho thị trường và doanh nghiệp. Đây cũng là thời điểm để các nhà đầu tư nhìn nhận nghiêm túc về cơ hội trên thị trường thị trường bất động sản. Những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn sẽ luôn chọn cách phân bổ dòng tiền một cách chắc chắn và họ vẫn tìm ra cách để tiếp cận mức lợi nhuận mong muốn. Và thị trường đất nền vẫn luôn là kênh đầu tư thu hút dòng tiền mạnh nhất nên khi đại dịch qua đi sẽ là những cơ hội mới mở ra.

Kiên Cương

( Tổng Hợp)

Theo Phụ Nữ Mới

[Kenhdautu .com .vn] Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 210 086