Thị trường bất động sản liệu có hút được dòng đầu tư đang chuyển dịch

Thị trường bất động sản liệu có hút được dòng đầu tư đang chuyển dịch [New]


Lợi suất từ việc cho thuê nhà cho nhà đầu tư BĐS có xu hướng giảm trong thời kì dịch bệnh bởi sự sụt giảm trong lượng khách thuê trên thị trường. Thị trường bất động sản nhà ở vẫn còn mạnh. Chúng ta có thể thấy được lượng cung và cầu ổn định dẫn đến sự tiếp tục gia tăng về giá cả và bình ổn giá trên các thị trường.

Tiển vọng về đầu tư BĐS dài hạn ở Việt Nam. Bất chấp dịch bệnh, chúng tôi tin vào sự phục hồi mạnh mẽ của Việt Nam bởi nỗ lực ứng phó thành công với dịch bệnh của Chính Phủ đã đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia phòng chống dịch bệnh hàng đầu trên thế giới.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, trước tới nay bất động sản nhà ở luôn là phân khúc có tiềm năng phát triển trong trung và dài hạn. Tuy vậy, trong thời gian tới sẽ có thêm những phân khúc mới nhiều tiềm năng phát triển hơn.

“5 năm tới sẽ là giai đoạn để bất động sản công nghiệp đón nhiều vận hội mới nhờ xu hướng dịch chuyển các nhà máy sản xuất về Việt Nam. Theo đó, phân khúc nhà ở cho công nhân khu công nghiệp sẽ rất lớn. Đây sẽ là phân khúc sáng cho thị trường bất động sản trong 5 năm tới. Những địa phương có nhiều tiềm năng là: Bắc Giang, Thái Nguyên, Hải Phòng. Ở phía Nam: các tỉnh Đông Nam Bộ như Tây Ninh, Tiền Giang…” – ông Nguyễn Mạnh Hà đánh giá.

Thị trường bất động sản năm 2021 với nhiều yếu tố bất định, bên cạnh những trở ngại thì có nhiều yếu tố có thể trở thành lực đẩy cho thị trường. Tuy nhiên, thị trường cũng đang ghi nhận những xung lực mới và đậm dần. Xu hướng thị trường bất động sản sẽ ấm trở lại, gắn với hiệu quả những văn bản pháp lý mới có hiêu lực từ năm 2020 (như bảng giá đất mới; các chế tài xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; Đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất..); với việc duy trì tổng cầu dồi dào trên phân khúc nhà ở xã hội và nhà ở thương mại giá thấp; gia tăng tổng cầu bất động sản công nghiệp và mặt bằng đất kinh doanh gắn với triển khai các FTA mới và sự bùng nổ dòng FDI trong năm 2021 và cả với sự điều chỉnh linh hoạt cơ cấu và gia tăng tiện ích các sản phẩm bất động sản thời gian tới.

Trong thời kì dịch bệnh, thị trường BĐS nhà ở vẫn có sức chống chịu tốt ngay cả khi kinh tế suy thoái và thị trường quốc tế phải gánh chịu hậu quả của dịch bệnh. Vậy nên chúng tôi cho rằng BĐS vẫn là một lựa chọn tốt đối với các nhà đầu tư và họ có thể thấy trước được lợi suất trong dài hạn.bds khu tay

Năm 2020 là một năm khủng hoảng, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư. Hầu hết các lĩnh vực đầu tư như vàng, ngoại tệ đã trải qua sự dao động bất thường khó đoán định. Sự sụt giảm trong lãi suất ngân hàng kéo theo sự sụt giảm lợi nhuận và sức hút của việc gửi tiết kiệm. Cổ phiếu, chứng khoán trở nên rủi ro nhiều hơn.

“Dòng vốn được kỳ vọng sẽ tiếp tục rót vào thị trường bất động sản qua nhiều kênh khác nhau. Thậm chí gần đây, lãi suất huy động và cho vay liên tục giảm cho thấy các ngân hàng thương mại đang gặp khó vì không có khách vay. Khi lãi suất giảm mạnh, chắc chắn các ngân hàng sẽ ưu tiên lựa chọn kênh cho vay bất động sản, bởi vẫn có thể sinh ra lợi nhuận khá chắc chắn” – ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam

Trong năm 2021, thị trường bất động sản sẽ cơ cấu mạnh mẽ. Những khó khăn từ nội tại thị trường và ảnh hưởng tác động của dịch bệnh đã như liều thuốc thử sàng lọc thị trường. Doanh nghiệp “trụ” được trong giai đoạn hiện nay đều là những doanh nghiệp sở hữu quỹ đất khổng lồ và có tiềm lực trong phát triển.

Nhật Hạ

( Tổng Hợp)

Nguồn: http://phunumoi.net.vn/thi-truong-bat-dong-san-lieu-co-hut-duoc-dong-dau-tu-dang-chuyen-dich-d217863.html

[Kenhdautu .com .vn] Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 210 086