Thị Trường địa ốc tỉnh lẻ “nổi sóng”

Thị Trường địa ốc tỉnh lẻ “nổi sóng” [New]

Nhiều doanh nghiệp bất động sản đã tìm hướng đi mới tại các tỉnh thành lân cận, nơi sở hữu tiềm năng phát triển kinh tế khoáng sản, công nghiệp, đặc biệt là du lịch vượt trội.

Bên cạnh bất động sản công nghiệp, M&A, đầu tư đất nền hay ứng dụng công nghệ trong thiết kế sản phẩm và kinh doanh bất động sản, các nhà đầu tư nhận định phân khúc nhà ở nhu cầu thực, đặc biệt là căn hộ chung cư cao cấp, cùng việc chuyển dịch đầu tư sang các thị trường lân cận sẽ là những xu hướng chính của thị trường 3 tháng cuối năm 2020.

Giá đất nhiều vùng quê tăng chóng mặt, thị trường xuất hiện nghịch lý - 1

Quỹ đất sạch tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng bắt đầu khan hiếm hoặc giá quá cao, vì vậy, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã tìm hướng đi mới tại các tỉnh thành lân cận, nơi sở hữu tiềm năng phát triển kinh tế khoáng sản, công nghiệp, đặc biệt là du lịch vượt trội. Bên cạnh đó, tại thị trường tỉnh, nhằm thu hút đầu tư, chính quyền địa phương cũng tập trung cải cách chính sách, thủ tục hành chính, đồng thời cải thiện và xây dựng cơ sở hạ tầng, giúp ích không nhỏ cho nhà đầu tư về thời gian, chi phí, thủ tục.

Theo báo cáo phân tích ngành bất động sản năm 2020 được Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phát hành thời gian gần đây, xu hướng chuyển dịch sang thị trường lân cận và phân khúc bất động sản căn hộ cũng nằm trong 6 xu hướng chính sẽ là hướng đi của thị trường bất động sản nửa cuối năm 2020.

Khi các thành phố du lịch quen thuộc như Nha Trang, Đà Nẵng đã dần bão hòa hoặc chịu ảnh hưởng của “bong bóng bất động sản” với giá đất đến vài trăm triệu/m2, thì những địa phương sở hữu tiềm năng du lịch hấp dẫn cùng dư địa bất động sản dồi dào như Quy Nhơn, Phú, Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận, … sẽ là “miền đất hứa” cho nhiều nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, cùng với sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, theo ông Nguyễn Mạnh Hà – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, bất động sản nhà ở vẫn là nhu cầu thiết yếu, mong muốn mua nhà ở thực vẫn luôn thường trực và hiện hữu, quan trọng là mức độ phù hợp và sự khác biệt của sản phẩm. Năm 2020, phân khúc sản phẩm cao cấp tăng mạnh, đặc biệt ở các thành phố du lịch. Bên cạnh đáp ứng nhu cầu ở thực, đây cũng là một kênh đầu tư cho thuê hấp dẫn, an toàn với nhà đầu tư, nguồn vốn đầu tư không quá cao, nhưng tiềm năng sinh lời vượt trội.

Chỉ riêng trong 8 tháng đầu năm nay, Bình Dương đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 37 dự án, cung cấp cho thị trường hơn 20.000 sản phẩm căn hộ và đất nền. Có thể hình dung, thị trường bất động sản Bình Dương đang phát triển nhộn nhịp và có nhiều triển vọng tươi sáng. Trong đó, theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, tại Thuận An và Dĩ An, đây là những thành phố trẻ, còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác hết nên bất động sản sẽ được hưởng lợi lớn nhất.

trong nhiều tháng qua, thị trường bất động sản Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) ghi nhận mức tăng giá khá ổn định. Thậm chí, khi Covid-19 ập đến, các thống kê cho thấy bất động sản Phú Mỹ còn sốt hơn trước đó. Bất chấp kinh tế khó khăn do dịch bệnh, nhiều nhà đầu tư ở TP.HCM, Đồng Nai… và các tỉnh thành phía Bắc đã ồ ạt tìm về thị trường Phú Mỹ để gom đất.

Tại TPHCM, do khan hiếm nguồn hàng dự án nên nhiều nhà đầu tư phải tìm đến đất nền nên tại các huyện ven đô. Tạo ra sự tăng giá mạnh cho đất đai tại một số huyện như: Bình Chánh, Gò Vấp, Củ Chi… Giá dao động từ 30 ÷ 50 triệu đồng (tăng từ 10 ÷ 15%).

Theo Hội môi giới Bất động sản, giá đất nhiều vùng nông thôn đẩy lên cao nhanh chóng mặt. Có những nơi mấy năm trước ngưỡng giá trong làng chỉ vài trăm nghìn đồng nay đã gấp nhiều.

Giá đất đai tại các địa phương bị đẩy lên cao đã làm chùn bước sự quan tâm của các nhà phát triển bất động sản. Bởi lẽ, giá đất quá cao khiến việc đền bù giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn. Đã có hiện tượng doanh nghiệp lớn rút lui, sau khi vừa mới đăng ký tham gia nghiên cứu đầu tư tại những khu vực này.

Kiên Cương

( Tổng Hợp)

Theo Phụ Nữ Mới

[Kenhdautu .com .vn] Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 210 086