Thủy Tiên dừng phát tiền vì thấy người nhận cứu trợ đeo vàng

123081282_10160323648777437_3099076770172507605_n

Công Vinh và Thủy Tiên rút tiền trước khi đi phát cho người dân. Nguồn ảnh Thủy Tiên

Mới đây trên trang Facebook cá nhân, ca sĩ Thủy Tiên đã thông báo ngừng trao tiền hỗ trợ tại Hải Lăng, Quảng Trị.

Cụ thể, ca sĩ này cho biết, sáng 31/10 trong lúc phát quà, cô phát hiện hầu như có rất nhiều người khá giả đến nhận quà, rất nhiều người đeo vàng và sơn móng chân đến nhận, nên nữ ca sĩ đã cho ngừng lại và đi trực tiếp kiểm tra lại danh sách mà team đã duyệt.

Sau khi kiểm tra lại, Thủy Tiên phát hiện có nhiều hộ có tên trong danh sách khảo sát nhưng lại không có được phiếu để nhận quà, mà phiếu do người khác đi nhận.

“Ngoài ra rất nhiều hộ khó khăn nước ngập sâu lại không có tên trong danh sách nhận hỗ trợ mà phiếu lại ưu tiên suất cho trưởng xóm”, Thủy Tiên thông tin.

Nữ ca sĩ cho biết cô đã phải thức từ 4h30 để đi vào đây nhưng vì vấn đề này nên phải buộc lòng tạm hoãn việc phát tiền cho người dân 12 xã thuộc huyện Hải Lăng, Quảng Trị.

“Vì vấn đề này bất cập nên mong bà con 12 xã mà Tiên đã thông báo tại Hải Lăng Quảng Trị thông cảm, Tiên sẽ ngừng phát tại đây cho đến khi nào Huyện, Xã sắp xếp lại danh sách đúng người cần giúp thì Tiên sẽ quay lại”, cô nói.

Trước đó cô cũng đã từng có dòng trạng thái chia sẻ về hành trình làm từ thiện của mình. Nói về quy trình phát tiền hỗ trợ người dân, Thủy Tiên cho biết sau khi có danh sách từ địa phương, nhóm của cô sẽ kết hợp cùng người dân đi xác minh từng vùng, xem đời sống của người dân ở đâu khó khăn thì giúp trước. Thủy Tiên cho biết có một số trường hợp kêu gọi nhờ giúp, tuy nhiên, khi đi thực tế thì người dân ở đó khá ổn, có nhà hai tầng, con cái đi làm nước ngoài nên cô quyết định ưu tiên những nơi khó khăn hơn.

Thủy Tiên khẳng định cô không làm từ thiện theo hướng “thích cho nhiêu thì cho” mà trong danh sách đưa ra đều phải xác minh rõ ràng.

Được biết, tính đến ngày 24/10, Thủy Tiên đã kêu gọi được 150 tỷ đồng để cứu trợ bà con miền Trung và nữ ca sĩ đã trở lại miền Trung cứu trợ người dân bị lũ lụt từ ngày 27/10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *