Vàng bứt phá ngoạn mục sau mùa hè ảm đạm

Giá vàng tiếp tục thử ngưỡng kháng cự mới 1.230 USD/ounce vào đầu tuần này và hướng tới tuần tăng thứ 3 liên tiếp. Những diễn biến trên thị trường gần đây đã đánh dấu một cuộc bứt phá ngoạn mục của vàng sau một mùa hè ảm đạm. 

Theo một số nhà phân tích, bối cảnh tuyệt vời hiện tại sẽ giúp vàng chinh phục những mốc giá mới. Kim loại quý đang ở giao điểm kỹ thuật quan trọng. Các biểu đồ ngắn hạn cho thấy giá vàng đang ở mức trung bình 100 ngày. Nếu giá duy trì sự hỗ trợ cơ bản ổn định trên mức này thì có thể chạm 1.250 USD/ounce hoặc hơn thế.

Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp Jim Wyckoff của Kitco, nếu ngưỡng 1.250 USD/ounce đạt được trong tuần tới, giá vàng có thể tiếp tục bứt phá. Căng thẳng địa chính trị leo thang, cụ thể là rạn nứt giữa Mỹ và Ả rập Saudi và thị trường chứng khoán tiếp tục chịu áp lực bán mạnh sẽ tiếp tục trở thành nhiên liệu cho thị trường kim loại quý tuần này.

Thêm nữa, ông Wyckoff cho rằng, giao dịch có phần không ổn định của vàng tuần trước không phải biểu hiện của thị trường giá xuống. Nó cho thấy những con bò vàng đang tích lũy năng lượng cho động thái đi lên kế tiếp. Thị trường này đang nhận được hỗ trợ từ tâm lý né rủi ro ngày càng tăng của giới đầu tư khi thị trường chứng khoán lao dốc và từ dòng vốn đổ vào các quý ETF.

Các nhà đầu tư đang chú ý vào báo cáo tăng trưởng quý 3 của Mỹ và quyết định chính sách của ngân hàng trung ương châu Âu, Canada. 

Vàng bứt phá ngoạn mục sau mùa hè ảm đạm
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.227,1 USD/oz, tăng nhẹ 1 USD so với giá chốt tuần trước.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 35 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 1,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC không thay đổi so với cuối tuần qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,49 – 36,63 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,49 – 26,65 triệu đồng/lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *