Ven Biển đang trở thành đại công trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Ven Biển đang trở thành đại công trường bất động sản nghỉ dưỡng. [New]


Theo báo cáo của Savills Hotels, Hồ Tràm đứng đầu về tỷ trọng các khách sạn và khu nghỉ dưỡng hoạt động trở lại sau khi dịch Covid-19 tại Việt Nam được khống chế cơ bản. Công suất cho thuê, tỷ lệ lấp đầy phòng tại các khách sạn, resort trong khu vực trên 80%, riêng loại hình lưu trú cao cấp luôn đạt 100% công suất thuê cuối tuần.

Bên cạnh làn sóng đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng của các tập đoàn lớn, hiện tượng nhà đầu tư cá nhân gom đất ven Hồ Tràm cũng bắt đầu nhen nhóm thời gian gần đây.

Điều này cũng tương tự như thị trường bất động sản Phú Quốc khoảng 5 năm trước đây. Khi hòn đảo này trở thành đại công trường các dự án du lịch nghỉ dưỡng thì chỉ 3 năm sau giá đất thổ cư ở thị trấn Dương Đông đã tăng gấp 10 lần.

Những nhà đầu tư hưởng lợi nhiều nhất là người tham gia đúng “thời điểm vàng”, khi Phú Quốc bắt đầu thành “đại công trường”.

Những con số này thực sự là mơ ước cho những thị trường du lịch đã có nhiều năm phát triển như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… Điều này cũng phần nào cho thấy tiềm năng khai thác du lịch cực lớn của Hồ Tràm.

Đặc biệt, khi 3 bệ phóng: Đường cao tốc, hàng không và đại công trường các dự án nghỉ dưỡng đi vào vận hành thì đây sẽ là điểm nóng du lịch của cả nước cũng như quốc tế.

Theo nhận định của giới bất động sản, không ngạc nhiên khi đa phần khách hàng săn lung đất Hồ Tràm đến từ phía Bắc. Họ là những người đã thắng lớn ở Phú Quốc từ sóng đầu năm 2015. Kịch bản đó sẽ chỉ diễn ra ở những vị trí tiềm năng lớn và bắt đầu đặt lên bệ phóng phát triển. Cơ hội vàng này sẽ không lặp lại lần 2 ở một thị trường, khi nó đã vào giao đoạn bão hòa. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần lưu ý về pháp lý phải có sổ đỏ thổ cư, tránh những rủi ro trong quá trình làm thủ tục.

venbien

Hạ tầng lên ngôi

Một hạ tầng giao thông khác được đánh giá sẽ là đòn bẩy quan trọng cho du lịch trong tương lai là sân bay quốc tế Long Thành cũng vừa chốt thời gian bàn giao toàn bộ mặt bằng thi công trong quý II/2021. Khi đi vào vận hành, sân bay này sẽ tạo cơ hội cho vùng biển phía Nam tiếp cận với lượng khách dồi dào, lên đến 25 triệu lượt mỗi năm.

Ngoài ra, loạt siêu dự án cũng đang trong quá trình quy hoạch, góp phần hiện đại hóa bộ mặt hạ tầng giao thông liên vùng của tỉnh như đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Xuyên Á, sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm, đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ – Vũng Tàu…

Tỉnh cũng nghiên cứu kế hoạch mở rộng toàn tuyến và điều chỉnh tuyến đường ven biển Vũng Tàu – Xuyên Mộc. Dự kiến, tuyến đường ven biển sẽ mở rộng từ hiện trạng 12m lên đến 42m, góp phần quan trọng phát huy hiệu quả các dự án hạ tầng lớn, tạo ra những cơ hội cho hàng loạt dự án nghỉ dưỡng phát triển.

Có thể kể tên các thương hiệu khách sạn, resort đã đi vào vận hành như The Grand Ho Tram Strip, Sanctuary, Melia Ho Tram, Carmelina… và nhiều dự án tên tuổi khác đang được triển khai như loạt dự án tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí quy mô lớn đến từ các đại gia bất động sản của Việt Nam hiện nay như Novaland, Hưng Thịnh, Phát Đạt… Trong đó, Novaland đang tập trung đầu tư chuỗi dự án, với tâm điểm Tổ hợp Du lịch Nghỉ dưỡng Giải trí NovaWorld Ho Tram,với quy mô lên đến 1.000ha, chia làm hơn 10 phân kỳ.

Các chuyên gia nghiên cứu thị trường nhận định trong khoảng 3 năm tới đây, khi nhiều dự án resort và khách sạn cao cấp đi vào hoạt động, Hồ Tràm sẽ trở thành thủ phủ du lịch nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu tại Việt Nam.

Sau ba quý đầu trầm lắng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang dần có dấu hiệu phục hồi. Giới đầu tư thích nghi với diễn biến kinh tế trong bối cảnh dịch bệnh chưa được kiểm soát triệt để trên toàn thế giới.

“Dù nền kinh tế có phần trầm lắng, nguồn lực đầu tư cá nhân vào bất động sản vẫn tăng vì niềm tin về thị trường hồi phục sau dịch. Đây cũng được xem là kênh trú ẩn tài sản an toàn so với sự lên xuống thất thường của giá vàng hay chứng khoán”, đại diện một sàn phân phối bất động sản tại TP HCM cho hay.

Nhiều nhà đầu tư nhận thấy tiềm năng này và tìm kiếm dòng bất động sản nghỉ dưỡng. Các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng ven biển, đáp ứng nhu cầu đầu tư dài hạn và pháp lý đầy đủ là lựa chọn ưu tiên của giới đầu tư.

Nhiều chủ đầu tư lớn đồng loạt ra mắt sản phẩm mới dịp cuối năm, khi nhận thấy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng có dấu hiệu phục hồi.

Nhật Hạ

( Tổng Hợp)

Nguồn: http://phunumoi.net.vn/ven-bien-dang-tro-thanh-dai-cong-truong-bat-dong-san-nghi-duong-d219144.html

[Kenhdautu .com .vn] Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 210 086