VinaCapital đầu tư 25 triệu USD vào hệ thống bệnh viện Tâm Trí

Công ty quản lý quỹ VinaCapital hôm qua thông báo quỹ đầu tư Vietnam Opportunity (VOF) sẽ đầu tư 25 triệu USD vào Công ty cổ phần Y khoa Tâm Trí. Công ty đang vận hành 4 bệnh viện tại TP.HCM, Đồng Tháp, Đà Nẵng và Nha Trang.

Khoản đầu tư sẽ được sử dụng để mở rộng thêm các sở và nâng cao năng lực khám chữa bệnh của hệ thống bệnh viện Tâm Trí trong thời gian tới. Hiện hệ thống Tâm Trí có quy mô 500 giường bệnh và 700 nhân viên.

Y Khoa Tâm Trí được điều hành bởi Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng, người đã sáng lập tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ, đã bán cho các nhà đầu tư quốc tế vào năm 2013. Quỹ VOF đã đầu tư vào Hoàn Mỹ từ năm 2009 và trở thành một trong những giao dịch thành công nhất trong lĩnh vực y tế.

Ông Andy Ho, Giám đốc Đầu tư của VinaCapital, cho biết, ước tính mỗi năm người Việt Nam chi hơn 2 tỷ USD cho việc điều trị y tế ở nước ngoài. Đây là cơ hội để phát triển các dịch vụ y tế chất lượng cao ở trong nước.

“Tôi đã từng làm việc với bác sĩ Tùng, một người có tầm nhìn và thành công trong lĩnh vực này. Khoản đầu tư của chúng tôi ở Hoàn Mỹ rất thành công và chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác”, đại diện của VinaCapital nói thêm.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng cho biết, Việt Nam đã làm tốt công việc chăm sóc sức khỏe cho người dân. Tuy nhiên, hệ thống y tế công cộng bị quá tải dẫn đến thời gian chờ đợi lâu để gặp bác sĩ và y tá, trong khi một số người lo ngại về chất lượng chăm sóc.

Phát triển khu vực tư nhân không phải là một sự thay thế cho khu vực công, mà giúp bổ sung để người dân có nhiều lựa chọn hơn cho việc chăm sóc sức khỏe.

“Hệ thống bệnh viện Tâm Trí sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao đạt tiêu chuẩn, giá cả phải chăng cho phần lớn người Việt Nam. Chúng tôi có khả năng quản lý tốt hơn các dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng đã được chuẩn hóa, nó giúp tiết kiệm tiền cho bệnh nhân và nền kinh tế ” Bác sĩ Tùng nói.

VinaCapital tuyên bố dừng đầu tư vào Ba Huân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *