Vốn điều lệ của SCB vượt 15.000 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) cho biết, ngày 27/11/2018, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản sửa đổi nội dung Giấy phép thành lập & hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) liên quan đến thay đổi vốn điều lệ. 

Theo đó, vốn điều lệ của SCB tăng từ 14.294 tỷ đồng lên 15.231 tỷ đồng, thông qua hình thức chào bán cổ phiếu riêng lẻ. Việc tăng vốn nằm trong kế hoạch của ngân hàng được thông qua tại ĐHCĐ trước đó.

SCB cho biết, việc tăng vốn điều lệ giúp ngân hàng gia tăng tiềm lực tài chính, góp phần nâng cao cơ sở vật chất, hiện đại hóa công nghệ phục vụ cho việc phát triển sản phẩm dịch vụ mới với nhiều tiện ích, đa dạng, nhằm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của khách hàng. Hiện tại, SCB đang nằm trong nhóm các ngân hàng thương mại cổ phần có quy mô vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam.

Theo báo cáo tài chính mới nhất, SCB có tổng tài sản 498.508 tỷ đồng, tăng 55.282 tỷ đồng so với đầu năm. Quy mô này giúp SCB tiếp tục giữ vững vị trí số một về tổng tài sản trong nhóm các ngân hàng thương mại cổ phần ngoài quốc doanh. 

Trong đó, ngân hàng cho vay khách hàng 297.989 tỷ đồng, tăng 33.838 tỷ đồng so với thời điểm 31/12/2017. Tỷ lệ nợ quá hạn và nợ xấu trên tổng dư nợ tiếp tục được duy trì ở mức thấp, lần lượt là 0,94% và 0,52%. 

Lãi thuần từ hoạt động dịch vụ của SCB tính đến cuối tháng 09/2018 đạt 575 tỷ đồng, tương đương 124% so với kết quả thực hiện cả năm 2017. Trong đó, đóng góp chính đến từ mảng thu dịch vụ thanh toán quốc tế, thẻ quốc tế và bảo hiểm, chiếm 64% tổng thu nhập dịch vụ của SCB.

Trong các năm gần đây, bên cạnh tập trung đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh, SCB cũng rất chú trọng đến việc đầu tư công nghệ. Cuối tháng 06/2018, SCB đã golive hệ thống Treasury – FIS Front Arena nhằm nâng cao năng lực quản trị của ngân hàng trong bối cảnh hội nhập kinh tế sâu rộng, cũng như thị trường tài chính ngày càng cạnh tranh.

Ngân hàng kỳ vọng với việc vận hành hệ thống Treasury sẽ giúp SCB tận dụng được các cơ hội thị trường, đồng thời quản trị hiệu quả hoạt động kinh doanh tiền tệ để mang về lợi nhuận tối đa cho ngân hàng. 

Ngoài ra, tháng 09/2018, SCB đã hoàn thành việc nâng cấp và đưa vào sử dụng hệ thống Core Banking và Digital Banking phiên bản mới nhất của Oracle. Đây là nền tảng để SCB đẩy mạnh phát triển các sản phẩm dịch vụ ứng dụng công nghệ cao, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường tài chính cũng như mang đến những tiện ích mới nhất cho khách hàng. 

SCB triển khai thành công dự án Treasury – FIS Front Arena

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *