Lãi suất vay mua nhà tháng 12/2023: VPBank vẫn giữ ở mức thấp nhất
A
Được đăng bởi Administrator
Cập nhật lần cuối vào 13:50 - 12/12/2023

Lãi suất vay mua nhà tháng 12/2023 tiếp tục có xu hướng tăng nhẹ so với tháng trước. Tuy nhiên, vẫn có một số ngân hàng đưa ra mức lãi suất ưu đãi khá thấp, hỗ trợ khách hàng có nhu cầu vay mua nhà.

Lãi suất vay mua nhà ưu đãi thấp nhất tháng 12/2023 là 5,9%/năm, áp dụng cho gói vay mua nhà của VPBank.

Mức lãi suất này áp dụng cho 12 tháng đầu tiên, sau đó là lãi suất thả nổi.

Các ngân hàng khác cũng đưa ra mức lãi suất ưu đãi khá thấp, dao động từ 6,69%/năm đến 7,3%/năm.

Các ngân hàng này bao gồm: Standard Chartered, Woori Bank, Shinhan Bank, Hong Leong Bank, Vietcombank, Vietinbank, BIDV, VPBank, Sacombank, OCB, SHB, MB Bank, HDBank, TPBank, Techcombank.

lãi suất vay mua nhà

Khách hàng cần cân nhắc kỹ nhu cầu vay và khả năng tài chính của mình trước khi quyết định vay mua nhà. Ngoài lãi suất, khách hàng cũng cần lưu ý đến các khoản phí khác như phí thẩm định, phí bảo hiểm, phí trả nợ trước hạn,...

VPBank là ngân hàng duy nhất có mức lãi suất vay mua nhà dưới 6%/năm cho năm đầu tiên. Đây là mức lãi suất rất hấp dẫn, giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể khi vay mua nhà.

Khách hàng có thể vay ngân hàng này trả ngân hàng khác với lãi suất ưu đãi

lãi suất vay mua nhà

Từ ngày 1/9/2023, khách hàng có thể vay tiền tại ngân hàng này để trả nợ khoản vay tại ngân hàng khác với lãi suất ưu đãi.

Các ngân hàng đang áp dụng lãi suất ưu đãi cho các khoản vay trả nợ ngân hàng khác, dao động từ 6%/năm đến 8%/năm, một số thông tin sau đây sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về việc vay nợ tại ngân hàng này để trả nợ cho ngân hàng kia như sau.

Thời gian ưu đãi thường là 6 tháng, 12 tháng hoặc 24 tháng,

Khách hàng có thể vay tối đa 100% dư nợ gốc còn lại tại ngân hàng khác.

Thời gian vay tối đa 35 năm và không quá thời hạn còn lại của khoản vay tại ngân hàng khác,

Khách hàng có thể dùng chính tài sản đảm bảo đang thế chấp hoặc tiền gửi, BĐS của khách hàng hoặc người thân để vay.

Khách hàng cũng có thể sử dụng nguồn trả nợ linh hoạt qua tài sản khách hàng sở hữu.

Khách hàng cần lưu ý phải chịu một khoản phí trả nợ trước hạn, khoảng 0,5-3% hoặc cao hơn tùy vào ngân hàng cho vay, Ngoài ra, khách hàng còn phải chịu một số chi phí phát sinh khác như phí giải chấp sổ đỏ, phí đăng ký lại thế chấp mới, phí công chứng, phí bảo hiểm cho khoản vay mới,…

Chính sách mới này giúp khách hàng có thêm lựa chọn vay vốn với lãi suất thấp và ổn định để nhanh chóng giải quyết khoản vay cũ đang được tính với mức lãi suất cao.

Tư vấn vay mua nhà 24/7: 079.51.77799 (miễn phí)

 

Bài viết khác

06 lý do nên mua chung cư The Charm An Hưng
Tin tức
06 lý do nên mua chung cư The Charm An Hưng
Chung cư The Charm An Hưng là một dự án bất động sản cao cấp tại khu vực phía Tây Hà Nội. Dự án được đánh giá cao bởi vị trí đắc địa, tiện ích đa dạng, thiết kế hiện đại và chất lượng xây dựng tốt và sau đây tác ...