Bình Dương có thêm thành phố Thuận An và Dĩ An

Bình Dương có thêm thành phố Thuận An và Dĩ An
Cùng Kenhdautu xem qua bài viết này!

Ủy ban thường vụ Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc thành lập thành phố Thuận An và thành phố Dĩ An thuộc tỉnh Bình Dương. Nghị quyết có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/2/2020.

Bình Dương có thêm thành phố Thuận An và Dĩ An
Một góc thị xã Dĩ An hiện tại

Ủy ban Thường vụ Quốc hội yêu cầu Chính phủ, HĐND, UBND tỉnh Bình Dương và các cơ quan, tổ chức liên quan có trách nhiệm thi hành nghị quyết, đảm bảo sắp xếp ổn định bộ máy các cơ quan, ổn định đời sống của nhân dân địa phương và phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng và an ninh trên địa bàn.

Thành phố Thuận An và Dĩ An được thành lập trên cơ sở chuyển nguyên trạng diện tích tự nhiên, dân số, địa giới hành chính và số đơn vị hành chính trực thuộc của hai thị xã hiện tại.

Thị xã Thuận An có diện tích khoảng 84 km2 với dân số 508.433 người. Thuận An giáp với Quận 12, huyện Hóc Môn và Củ Chi của TP. HCM. Thị xã Thuận An có 10 đơn vị hành chính gồm chín phường và một xã.

Thuận An là địa phương tập trung các khu công nghiệp, cụm công nghiệp như khu công nghiệp VSIP 1, Việt Hương, Đồng An và một số khu đô thị mới hình thành như An Phú Hưng, An Thạnh, Central Garden, The Habitat.

Thị xã Dĩ An có diện tích tự nhiên hơn 60 km2 với dân số gần 404.000 người. Dĩ An giáp Quận 9 và Thủ Đức của TP. HCM và thành phố Biên Hòa của tỉnh Đồng Nai. Hiện nay thị xã Dĩ An có bảy đơn vị hành chính cấp xã.

Thị xã Dĩ An là nơi tập trung bảy khu công nghiệp, cụm công nghiệp đã đi vào hoạt động gồm Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Bình Đường, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, Tân Bình và cụm công nghiệp may mặc Bình An. Thị xã Dĩ An cũng có một số khu đô thị mới như An Phú Thịnh 3, Ecohomes Tri thức trẻ, Tân Bình.

Kể từ ngày 1/2/2020, Bình Dương sẽ có ba thành phố trực thuộc tỉnh là Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An.

[Kenhdautu .com .vn] Tổng hợp từ KENHDAUTU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *