Giá vàng hôm nay 27/7: Sự sụt giảm như một mùa hè bất tật

Hôm qua, giá vàng đã giảm trở lại sau khi tăng vọt lên trên mốc 1.230 USD/oz. Dường như kim loại quý chưa thể thoát khỏi đáy của 12 tháng với những yếu tố hỗ trợ như hiện nay. Nguyên nhân chính là do lực cầu bắt đáy đang quá yếu, trong khi áp lực chốt lời vẫn còn mạnh khiến thị trường khó lòng hồi phục một cách rõ rệt hơn.

Một số nhà phân tích đã ví von rằng tình trạng hiện tại của thị trường vàng giống như một ‘mùa hè bất tận’, nhưng nếu nhà đầu tư muốn đầu tư dài hạn thì việc chọn mua vàng ở mức thấp này có thể là một cơ hội tốt do sự sụt giảm quá mức.

Các quỹ ETF tiếp tục cắt giảm mức nắm giữ của họ, đạt mức thấp nhất kể từ tháng 9/2017.

Hợp đồng tương lai vàng Comex giao tháng 8 giảm 5,4 USD xuống mức 1.226,4 USD/ounce.

Thị trường bên ngoài cho thấy giá dầu thô Nymex tiếp tục cao hơn và hiện đang giao dịch ngay sát mốc 70 USD/thùng. Trong khi đó, chỉ số đồng USD hồi phục nhẹ sau cuộc đàm phán thành công giữa Mỹ và EU. Diễn biến của 2 thị trường này có tác động kéo đẩy tới giá vàng.

Trong cuộc họp báo mới đây, Tổng thống Mỹ, Donald Trump cho biết Mỹ và EU đã cùng thiết lập nên một giai đoạn mới trong mối quan hệ và hướng tới thương mại mạnh mẽ để cả 2 bên cùng chiến thắng. Hai ‘ông lớn’ kinh tế này sẽ cùng hợp tác hướng đến mức thuế 0%, không rào cản thương mại và không trợ cấp đối với các sản phẩm ngoài ngành ô tô. Điều này khiến cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và EU được xoa dịu và khiến giá vàng càng không được hưởng lợi.

Giá vàng hôm nay 27/7: Sự sụt giảm như một mùa hè bất tật
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.224,2 USD/oz, giảm 7 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 34,7 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC giảm 30.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,7 – 36,88 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,7 – 26,9 triệu đồng/lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *