Giá vàng hôm nay 7/8: Căng thẳng Mỹ – Iran có tạo nên điều khác biệt?

Giá vàng tiếp tục quanh quẫn đáy 12 tháng vào hôm qua, đe dọa ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.200 USD/ounce. Thị trường kim loại quý đang phải trải qua một mùa hè ảm đảm dài nhất trong lịch sử. Áp lực bán mạnh tiếp tục diễn ra, cùng với sức cầu giảm do chỉ số đồng USD tăng.

Hợp đồng tương lai vàng Comex giao tháng 12 giảm 5,5 USD xuống mức 1.217,7 USD/ounce.

Theo Reuters, quan chức cấp cao Mỹ cho biết sẽ tái khởi động các lệnh trừng phạt lên Iran từ hôm nay và tuyên bố nhiều biện pháp khác sẽ được áp dụng trong tương lai. Cụ thể, các lệnh trừng phạt mà Mỹ sẽ áp đặt bao gồm ngăn chặn Tehran thu mua USD, cấm các hoạt động xuất nhập khẩu kim loại, than, các phần mềm liên quan tới công nghiệp và ngành sản xuất ô tô.

Những căng thẳng gia tăng giữa Mỹ – Iran có thể là điểm bùng nổ địa chính trị tiếp theo trên thị trường thế giới, điều này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy giá vàng như một tài sản an toàn. Các báo cáo cho biết người Iran đang mua và tích trữ vàng vì lo ngại về sự sụp đổ của nền kinh tế tại nước này.

Mặt khác, thị trường bên ngoài cho thấy giá dầu thô Nymex cao hơn và hiện đang giao dịch quanh mức 69,5 USD/thùng. Trong khi đó, chỉ số đồng USD cũng tăng mạnh và rất gần với mức cao nhất trong 12 tháng đã ghi nhận được vài tuần trước đây. Diễn biến của 2 thị trường này đang tác động kéo – đẩy lên giá vàng, tuy nhiên, dường như phần thắng đang thuộc về đồng USD khi giá kim loại quý đang tụt xuống mức thấp hơn.

Giá vàng hôm nay 7/8: Căng thẳng Mỹ - Iran có tạo nên điều khác biệt?
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.209,4 USD/oz, giảm 6 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 34,4 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 2,23 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC giảm 30.000 đồng/lượng so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,65 – 36,83 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,65 – 26,85 triệu đồng/lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *