Giá vàng tiếp tục chịu tổn thương bởi USD

Giá vàng giảm nhẹ trong 2 phiên gần đây. Thị trường chứng khoán toàn cầu thấp và giới đầu tư cho thấy sự cẩn trọng đối với rủi ro đang hiện diện trên thị trường mạo hiểm này. Điều này làm nổi bật lên yếu tố an toàn của vàng. Tuy nhiên, sức mạnh gần đây của chỉ số đồng USD tiếp tục cản đà hồi phục của vàng.

Thị trường chứng khoán thế giới đang chịu áp lực do lợi suất trái phiếu chính phủ tăng cao. Lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất trong 7 năm qua, trên mức 3,2%. Dữ liệu kinh tế mạnh ở Mỹ gần đây đang thúc đẩy loại giấy tờ có giá này. Các thị trường trái phiếu chính phủ khác trên thế giới cũng chứng kiến lợi suất của họ tăng lên, thông qua Mỹ. Điều này có thể khiến lạm phát leo thang và đó là một kịch bản có lợi cho các mặt hàng thô, bao gồm cả vàng.

Trong báo cáo mới nhất của Ngân hàng Standard Chartered, các rủi ro địa chính trị như những vấn đề chính trị và tài chính bất ổn tại Ý và Liên minh châu Âu gần đây đã kích hoạt giá vàng tăng mạnh vào thứ Ba, trước khi giảm trở lại xuống dưới mức 1.200 USD/ounce một lần nữa vào thứ Tư. Tuy nhiên, ‘cuộc biểu tình’ vào thứ Ba cho thấy vàng vẫn nằm trong ‘rada’ của nhiều nhà đầu tư trong bối cảnh bất ổn địa chính trị. Vừa qua, chất xúc tác địa chính trị gia tăng đã đẩy giá vàng lên trên mức trung bình 100 ngày, nên không thể loại trừ khả năng một lực đẩy đủ mạnh liên tục trong ngắn hạn có thể đẩy giá vàng lên tới 1.300 USD/ounce.

Thị trường đang vào mùa mua vàng trong năm, bên cạnh đó tin tức mua mạnh của ngân hàng trung ương đã lấy lại niềm tin của nhà đầu tư đối với vàng. Tuy nhiên, sự nhảy cảm với biến động của đồng USD đang trở thành vấn đề lớn nhất hiện nay. Trong khi đó, chỉ số đồng USD vẫn ở mức cao một cách ổn định.

Giới đầu tư đang chờ đợi Báo cáo việc làm tháng 9 của Sở Lao động Mỹ vào hôm qua, được xem là điểm dữ liệu quan trong nhất của Mỹ trong tháng.

Giá vàng tiếp tục chịu tổn thương bởi USD
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.198,7 USD/oz, tăng 2 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 34,18 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 2,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC tăng 10.000 đồng/lượng so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,38 – 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,38 – 26,54 triệu đồng/lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *