Giai đoạn chạy nước rút cuối năm

Giai đoạn chạy nước rút cuối năm [New]


Thời điểm quý IV hàng năm là giai đoạn sôi động nhất vì đây là lúc các cá nhân, doanh nghiệp chốt dòng tiền đầu tư, chuyển sang mua tài sản. Chính vì vậy, giai đoạn cuối năm thường có giao dịch tốt nhất và tăng 30-50% so với quý III.

Các doanh nghiệp bất động sản đang kéo dài giải pháp tài chính để giúp khách hàng tăng khả năng sở hữu nhà ở. Thay vì 10-15 năm như trước đây, người mua nhà có thể trả góp trong khoảng thời gian từ 20-25 năm, thậm chí một số dự án cho vay đến 35 năm. Điều này cho thấy cần có sự dung hòa giữa cung và cầu để các chủ đầu tư vừa có thể bán được hàng mà người dân vẫn có nhà.

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phân tiếp thị dự án nhà ở của CBRE Việt Nam, cho rằng xu hướng dịch chuyển ra khu vực ngoài trung tâm của các chủ đầu tư vẫn sẽ được đẩy mạnh khi quỹ đất trong trung tâm TP.HCM ngày càng hạn chế. Bên cạnh đó, người mua nhà hiện nay cũng hướng đến các sản phẩm đa dạng và có mức giá thấp, phù hợp với khả năng tài chính.

Sau một thời gian dài bị “nén” do tác động của dịch Covid-19 và những nút thắt về mặt pháp lý, một loạt chủ đầu tư đang dồn sức và tăng tốc trong giai đoạn cuối năm với các dự án nhà ở tại TP.HCM và khu vực vùng ven. Cuối năm 2020, thị trường bất động sản cả nước trở nên sôi động với nhiều dự án mới ra mắt và các sản phẩm giai đoạn sau của các dự án đang phát triển.

bds 2

Theo HoREA, dự báo từ nay đến cuối năm 2020, thị trường BĐS TP.HCM sẽ được tiếp thêm sức mạnh từ tiến trình phát triển đô thị và đô thị hóa, phát triển hệ thống hạ tầng đô thị, hạ tầng giao thông. Theo đó, thị trường BĐS TP.HCM phục hồi và tăng trưởng nhanh hơn, bền vững hơn, cả trong trung hạn và dài hạn, với những lực gia tốc mới.

Báo cáo của Bộ Xây dựng cho biết, tổng giao dịch các sản phẩm BĐS bình quân trên cả nước trong quý III/2020 bằng khoảng 110 – 125% so với quý II/2020, bởi doanh nghiệp đã nhanh chóng thích ứng, bám sát các chính sách hỗ trợ của Chính phủ sau thời gian giãn cách xã hội. Tính đến thời điểm tháng 10/2020, các BĐS du lịch, nghỉ dưỡng đã hoạt động trở lại cùng với nhiều chính sách khuyến mãi để kích cầu du lịch trong nước. Các doanh nghiệp kinh doanh BĐS du lịch, nghỉ dưỡng đang trên đà phục hồi sau làn sóng Covid-19 lần thứ hai diễn ra tại một số địa phương như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương, TP. Hồ Chí Minh.

Đáng chú ý, báo cáo nhấn mạnh tiềm năng của mảng bất động sản công nghiệp và xem đây điểm sáng nhất của thị trường bất động sản Việt Nam trong thời gian tới.

Phân khúc nhà ở trung cấp và bình dân cũng được đánh giá là giàu tiềm năng nhờ tốc độ đô thị hóa nhanh, thu nhập của người dân ngày một cải thiện… kéo nhu cầu về nhà ở tăng cao.

“Các doanh nghiệp kinh doanh và doanh nghiệp phát triển bất động sản đã có những giải pháp mới để tiếp cận khách hàng, thay đổi chiến lược hoạt động để đón đầu xu thế dịch chuyển dòng vốn FDI, xu thế đô thị hóa ở các địa phương. Ngoài ra, với những ưu đãi đặc biệt của thiên nhiên, hệ thống giao thông đi lại được cải thiện hơn, cơ chế chính sách đầu tư thông thoáng, thị trường bất động sản Việt Nam đang có những lợi thế riêng hấp dẫn nhà đầu trong và ngoài nước, nhất là với bất động công nghiệp, bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng…”, báo cáo đánh giá.

Lượng giao dịch bất động sản tăng ở nhiều phân khúc, các dự án vùng ven bung hàng đón dòng tiền cuối năm của nhà đầu tư là những tín hiệu tích cực của thị trường sau khi chịu ảnh hưởng bởi Covid-19.

Kiên Cương

( Tổng Hợp)

Nguồn: http://phunumoi.net.vn/giai-doan-chay-nuoc-rut-cuoi-nam-d216979.html

[Kenhdautu .com .vn] Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 210 086