Hot! Toàn cảnh ‘siêu’ dự án 4 tỉ USD Diamond Bay của Hoàn Cầu đã về tay Sunshine Group tại Nha Trang bị kiểm tra.

Cùng Kênh Đầu Tư xem qua bài viết Toàn cảnh ‘siêu’ dự án 4 tỉ USD Diamond Bay của Hoàn Cầu đã về tay Sunshine Group tại Nha Trang bị kiểm tra.

Thanh tra Chính phủ quyết định kiểm tra, rà soát “đại dự án” Sông Lô Nha Trang của Tập đoàn Hoàn Cầu, theo chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình. Theo đó, kiểm tra, rà soát đối với những nội dung phản ánh, kiến nghị của một số hộ dân liên quan đến dự án Khu du lịch và giải trí Sông Lô (nay là tổ hợp du lịch Diamond Bay Nha Trang) do Công ty TNHH thương mại – xây dựng Hoàn Cầu (Tập đoàn Hoàn Cầu) làm chủ đầu tư. Thời hạn kiểm tra là 40 ngày làm việc kể từ ngày công bố quyết định kiểm tra (17.8.2020).

DJI 0007 2 1

Trước đó, ngày 3.6, ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó trưởng ban Dân nguyện (Ủy ban Thường vụ Quốc hội) có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo giải quyết phản ánh, kiến nghị của một số hộ dân TP.Nha Trang (Khánh Hòa) liên quan đến dự án Khu du lịch và giải trí Sông Lô. Ngày 15.6, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có văn bản chỉ đạo giao TTCP chủ trì, phối hợp với Bộ TN-MT, UBND tỉnh Khánh Hòa kiểm tra, rà soát về những nội dung phản ánh, kiến nghị của một số hộ dân liên quan đến dự án, để có biện pháp giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

DJI 0075

2 10

Liên quan đến dự án này, trong văn bản gửi TTCP, ông Lưu Bình Nhưỡng cho biết: TTCP đã chỉ ra sai phạm của UBND tỉnh Khánh Hòa tại dự án này nhưng không nêu rõ biện pháp xử lý trách nhiệm, không kiến nghị chế tài áp dụng dẫn đến việc cho đến nay đã 19 năm, người dân vẫn chưa nhận được quyết định thu hồi đất của gia đình, vẫn khiếu kiện đông người… Đề nghị Tổng TTCP nhanh chóng có hướng chỉ đạo UBND tỉnh Khánh Hòa đối với sai phạm trên và có hướng xử lý đúng theo quy định của pháp luật, tránh tình trạng “đánh bùn sang ao”.

Ngoài ra, theo thông tin người dân cung cấp, trong hầu hết các kết luận, văn bản thanh tra từ năm 2005 đều có hiện tượng sao chép nội dung dựa trên Báo cáo giám định 12/BC-ĐĐ-BĐ, mà báo cáo này căn cứ vào việc kiểm tra bản đồ giải thửa 1995 – cái không hề tồn tại. Từ thực tế trên, Ban Dân nguyện đề nghị Tổng TTCP làm rõ 12 kiến nghị liên quan đến dấu hiệu sai phạm, quyền lợi của người dân tại dự án Diamond Bay. Trong đó, đề nghị trả lại hơn 80.000 m2 của người dân mà Công ty Hoàn Cầu đang để hoang hóa, theo đúng tinh thần tại Kết luận thanh tra 1742/TTCP-V4 của TTCP ngày 23.9.2005.

Nguồn dẫn: Báo Thanh Niên

Link bài gốc: https://thanhnien.vn/thoi-su/kiem-tra-dai-du-an-cua-tap-doan-hoan-cau-tai-nha-trang-1267887.html

DJI 0955

DJI 0033 1

DJI 0953

DJI 0951 2

Theo thông tin chúng tôi có được, “siêu” dự án Diamond Bay từ cuối năm 2019 đã được Tập đoàn Hoàn Cầu chuyển nhượng cho Tập đoàn Sunshine, tuy nhiên giá trị thương vụ hiện vẫn là một con số bí ẩn. Tập đoàn Sunshine Group cũng đã cho dựng bảng quảng cáo thương hiệu ngay tại dự án này. Chủ đầu tư kiêm đơn vụ phát triển của dự án Diamond Bay là Công ty cổ phần Hoàn Cầu Nha Trang – công ty con của Tập đoàn Hoàn Cầu. Công ty này mới đây đã đăng ký thay đổi kinh doanh và được Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh Khánh Hòa chính thức cấp đăng ký thay đổi vào ngày 5/6/2019. Theo đó, đăng ký thay đổi kinh doanh của Hoàn Cầu Nha Trang cho thấy, tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty này đã được chuyển từ ông Trần Ngọc Nhật – một nhân sự gắn bó với Tập đoàn Hoàn Cầu sang bà Đỗ Thị Hồng Nhung.

DJI 0945

DJI 0943 1

DJI 0940 1

DJI 0936 1

DJI 0921 2

Được biết, bà Đỗ Thị Hồng Nhung (sinh năm 1987) hiện là Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Sunshine.  Bên cạnh đó, bà Nhung còn là người đại diện cho nhiều doanh nghiệp khác trong hệ thống, mạng lưới của tập đoàn này như Công ty CP Thương mại điện tử Sunshinepay (người đại diện pháp luật kiêm giám đốc); Công ty CP Tập đoàn Sunshine Sài Gòn; Công ty CP Kinh doanh nhà Sunshine (người đại diện kiêm giám đốc)…

Được biết, dự án Diamond Bay Nha Trang là dự án lớn nhất của Tập đoàn Hoàn Cầu tại Khánh Hòa, với diện tích gần 300 ha và tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 4 tỉ USD. Theo quy hoạch, dự án sau khi hoàn tất sẽ có 15 resort, hơn 15.000 phòng khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng và 4.000 biệt thự trên biển cùng nhiều hạng mục khác như sân golf, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học khu vui chơi giải trí… Tuy nhiên, theo phản ánh của báo chí, đến nay Diamond Bay mới được hoàn thành một phần khu condotel, sân golf, biệt thự.

DJI 0917

DJI 0028 4

DJI 0024 1

DJI 0023 1

DJI 0020 1

Nguồn hình ảnh: Hình ảnh thuộc bản quyền của MXH Vietnam Property Forum và Thị Trường Địa Ốc. Do vậy, mọi sao chép, sử dụng lại dưới nhiều hình thức, nhất là kinh doanh – thương mại phải được sự chấp thuận bằng văn bản của Ban Biên Tập của MXH Vietnam Property Forum và Thị Trường Địa Ốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 210 086