Mirae Asset Việt Nam tiến xa trên bảng thị phần môi giới cổ phiếu

Sở GDCK TP.HCM (HOSE) vừa công bố thị phần môi giới cổ phiếu quý II/2019. Theo đó, SSI tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu với 13,15% thị phần. Công ty môi giới chứng khoán lớn nhất thị trường đã giảm 1,5% thị phần so với quý I.

Ngoại trừ HSC tăng nhẹ thêm 0,5% thị phần và giữ vị trí thứ 2 với 11,31%, các công ty chứng khoán khác trong nhóm dẫn đầu thị trường đều bị giảm thị phần như SSI. Cụ thể, Chứng khoán Bản Việt (VCSC) giảm 0,6%, VNDirect giảm gần 1%, MBS giảm 1,2%.

Trong nhóm gia tăng thị phần mạnh nhất là Công ty chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (MAS), chiếm 3,69%, Công ty chứng khoán Rồng Việt chiếm 3,23%. Đây là hai công ty không có mặt trong top 10 công ty môi giới lớn nhất trong quý I.

Mirae Asset Việt Nam tiến xa trên bảng thị phần môi giới cổ phiếu
10 công ty môi giới cổ phiếu lớn nhất tại HOSE trong quý II

Đây là lần thứ 2 MAS có mặt trong nhóm 10 công ty môi giới cổ phiếu trên HOSE. Sự vươn lên của công ty chứng khoán thuộc sở hữu của tập đoàn tài chính Mirae Asset của Hàn Quốc diễn ra sau khi công ty tăng vốn mạnh mẽ và mở rộng hoạt động thời gian gần đây.

Cụ thể, năm ngoái, MAS đã tăng vốn điều lệ thêm 2.300 tỷ đồng, nâng tổng vốn điều lệ lên 4.300 tỷ đồng, trở thành một trong những công ty có vốn điều lệ lớn nhất trên thị trường các công ty môi giới chứng khoán.

Công ty còn huy động được nguồn vốn giá rẻ từ các ngân hàng nước ngoài, chủ yếu là các ngân hàng Hàn Quốc như KDB, Woori Bank, Shinhan Bank, KEB Hana,…

Nhờ nguồn vốn lớn, quy mô các khoản cho vay và ứng trước cho nhà đầu tư của MAS tăng mạnh trong các năm qua. Theo báo cáo quý I, con số này đạt 4.567 tỷ đồng, tăng hơn 1.000 tỷ đồng, tương ứng 22% so với thời điểm đầu năm. Theo đó, MAS là công ty chứng khoán cho vay ký quỹ (margin) đứng thứ 2 thị trường, chỉ sau Công ty chứng khoán SSI.

Bên cạnh việc đẩy mạnh cho vay, gần đây, MAS đã tiến hành mở rộng hoạt động kinh doanh như tăng nhân sự môi giới, mở thêm chi nhánh. Công ty cũng đẩy mạnh hoạt động marketing, nâng cao vị thế cạnh tranh trên thị trường.

Hôm 28/6, Công ty đã tiếp tục khai trương chi nhánh Thăng Long, đây là chi nhánh thứ 2 tại Hà Nội. Hiện tại, ngoài trụ sở chính và hai chi nhánh tại TP.HCM, Công ty đã mở với 5 chi nhánh gồm hai chi nhánh Hà Nội và các chi nhánh tại Đà Nẵng, Vũng Tàu, Cần Thơ. Công ty có kế hoạch mở thêm chi nhánh khác tại Việt Nam nhằm tiếp cận thêm những vùng kinh tế năng động của đất nước.

Ngôi sao mới Mirae Asset trên thị trường môi giới chứng khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *