Một tuần lao đao, giá Bitcoin những ngày tới sẽ ra sao?

Trong 3 ngày giao dịch đầu tuần, Bitcoin đã nhen nhóm lại hy vọng cho các nhà đầu tư khi liên tục tăng trưởng và duy trì trên ngưỡng 7.200 USD. Kể từ đầu tháng tới thời điểm đó, đồng tiền này đã cho thấy sự ổn định chưa từng có kể từ đầu 2017.

Tuy nhiên vào thứ Tư vừa qua, mọi diễn biến bất ngờ bị đảo ngược và nhiều đồng tiền mất giá với tốc độ 2 chữ số chỉ trong chưa đầy 1 giờ. Những ngày tiếp theo, mọi động thái đều diễn biến theo chiều hướng xấu đi khi giá Bitcoin sụt giảm và rơi dần về 6.000 USD.

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay tiếp tục mất giá 4,12%, dừng ở 6.221 USD, thấp nhất trong khoảng 3 tuần qua, “đạp đổ” mọi nỗ lực tăng trưởng trước đó.

Vốn hóa thị trường rơi về mức 107,4 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo đạt 55,8%, đạt đỉnh kể từ khoảng giữa tháng 12/2017.

Khối lượng giao dịch trong ngày chỉ ở mức 3,8 tỷ USD khiến cho khả năng tăng trưởng mạnh trở lại của Bitcoin càng giảm đi.

Không chỉ có Bitcoin, thị trường tiền kỹ thuật số cũng “tắm máu” những giờ qua.

Ethereum suy giảm tới 11,5% giá trị, giao dịch ở ngưỡng 193 USD, chạm đáy giai đoạn từ tháng 7 năm ngoái tới nay. Đồng tiền này đang cho thấy sự sụt giảm mạnh nhất trong nhiều tháng qua và đứng đầu danh sách mất giá trong số 10 đồng tiền đầu tiên theo xếp hạng của Coinmarketcap.

Ripple cũng không khả quan hơn là bao khi rơi về ngưỡng thấp thứ hai của 9 tháng, mất giá 5,07% trong 24 giờ qua, giao dịch với 0,278 USD.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng lao dốc với tốc độ lần lượt là 6,7% và 2,7%, xếp vị trí thứ 4 và 26 trên bảng xếp hạng vốn hóa.

Giữa những lo lắng của thị trường, không ít nhà đầu tư vẫn cho thấy sự tin tưởng và lạc quan đối với Bitcoin.

Trong chương trình Futures Now của CNBC mới đây, nhà giao dịch Brian Stutland từ Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CME) nhận định rằng giá Bitcoin sẽ quay trở lại ngưỡng 7.250 USD trong tháng 9 này.

“Tôi đang nhìn vào những hợp đồng tương lai trong tháng 9 này và tôi rất sẵn sàng mua vào, thật sự là ngay cả thời điểm này. Ngưỡng của tôi là 6.450 USD và các hợp đồng tương lai trong tháng này có thể lên tới 7.250 USD”, Bitcoinist dẫn lời.

Tuy vậy, với những diễn biến bất ngờ có thể xảy ra, không ai có thể đoán chắc chắn rằng thị trường tiền ảo sẽ đi về đâu. Câu trả lời duy nhất chỉ được tìm thấy ở tương lai. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *