Novaland, Hưng Thịnh corp, FLC, Vingroup, Vạn Phúc… Kế hoạch mở bán đến cuối năm 2020

Novaland, Hưng Thịnh corp, FLC, Vingroup, Vạn Phúc… Kế hoạch mở bán đến cuối năm 2020 [New]


Tờ The Economis mới công bố, dịch Covid 19 dù ảnh hưởng mạnh tới nền kinh tế toàn cầu nhưng riêng với bất động sản, giá nhà đất không những không giảm mà còn có dấu hiệu “leo thang”. Không ngoài xu hướng đó, tại Việt Nam, giá nhà đất cũng có xu hướng tăng mạnh, đặc biệt trong bối cảnh nguồn cung hạn hẹp.

Phú Đông Group sẽ mở bán 2 dự án, Vạn Phúc Group sẽ ra mắt chung cư đầu tay, Novaland, Hưng Thịnh corp, FLC, Vingroup, Trần Anh Group… cũng đều cho biết sẽ có ra số lượng lớn hàng bất động sản ở các phân khúc để mở bán vào quý cuối cùng của năm 2020.

Nếu chỉ xét riêng đối với phân khúc căn hộ chung cư thì thị trường TP.HCM trong quý III cũng ghi nhận mức tăng trưởng rất tích cực.

Cụ thể, trong 9 tháng đầu năm 2020, tại TP.HCM có 14.286 sản phẩm căn hộ chung cư mới được chào bán ra thị trường, riêng trong quý III/2020 có 7.197 sản phẩm chào mới, giao dịch 5.406 sản phẩm. Theo đó, lượng giao dịch trong quý III đã tăng 306% so với quý II/2020.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tái bùng phát, nền kinh tế nói chung và thị trường BĐS nói riêng chịu nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng thì sự tăng tốc đột biến của nguồn cung và lượng giao dịch được nhiều chuyên gia nhận định là khá bất ngờ.

Bên cạnh việc chứng tỏ sức cầu của thị trường BĐS, đặc biệt là trong phân khúc nhà ở vẫn đang còn rất lớn thì sự gia tăng đột biến lượng giao dịch trong quý III cũng đặt ra câu hỏi về động lực thực sự cho tăng trưởng của thị trường trong bối cảnh dịch Covid-19 còn có diễn biến phức tạp.

Tập đoàn Novaland thì cho biết sẽ tiếp tục giới thiệu ra thị trường 4 dự án bất động sản lớn ở các tỉnh thành. Đầu tiên là dự án Aqua City tại TP Biên Hòa, Đồng Nai, dự án hiện đang xây dựng hạ tầng giao thông và nhà phố với phân khu đầu tiên là 300ha, 700ha còn lại sẽ ra mắt vào năm 2021. Dự án nghỉ dưỡng NovaWorld Phan Thiet tại TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận có quy mô gần 1.000ha, hiện cũng đang được doanh nghiệp này xây dựng và giới thiệu cho khách hàng.

Dự án NovaWorld Ho Tram tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là Tổ hợp Du lịch Nghỉ dưỡng Giải trí quy mô tới 1.000 ha, hiện Novaland cũng đang giới thiệu cho khách hàng và đang xây dựng. Dự án tiếp theo tập đoàn này giới thiệu cho khách hàng là dự án chung cư cao cấp The Grand Manhattan tại quận 1 TP.HCM.

Một lãnh đạo của Tập đoàn Hưng Thịnh Corp thì cho biết vào Quý IV/2020 doanh nghiệp này tiến hành mở bán những block cuối cùng của dự án New Galaxy tại TP Dĩ An, Bình Dương, dự án với 6 Block chung cư gồm hơn 2.000 căn hộ chung cư giá từ 1,6 dến hơn 2 tỷ đồng/căn 1 đến 3 phòng ngủ.

Bên cạnh đó, Phú Đông Group cũng sẽ ra mắt một dự án nhà phố, biệt thự mang tên Phú Gia Residences tại xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai với diện tích hơn 5ha. Hiện dự án đang hoàn thành hạ tầng giao thông, điện, nước…

Tập đoàn Vạn Phúc Group thì cho biết chuẩn bị mở bán 1 block chung cư cao cấp với số lượng gần 400 căn hộ đầu tiên tại dự án Vạn Phúc City tại quận Thủ Đức TP.HCM, đây cũng là chung cư đầu tiên mà doanh nghiệp này thực hiện. Dự án Vạn Phúc City với diện tích 198ha, với các phân phúc nhà phố, biệt thự, chung cư. Bên cạnh đó, ở Quý IV này Vạn Phúc Group cũng sẽ mở bán 100 căn nhà phố shophous tại dự án Vạn Phúc City.

Hầu hết chủ đầu tư các dự án này đều phải lách luật bán sản phẩm trước theo kiểu đặt cọc hoặc ký quỹ đảm bảo thực hiện mua bán sản phẩm… để đáp ứng nhu cầu rất cao của thị trường. Vì vậy, mặc dù số lượng sản phẩm chào bán trong kỳ cao nhưng phần lớn các sản phẩm này đã được hấp thụ từ trước, sản phẩm thực tế còn bán trên thị trường rất ít. Các dự án đô thị và nhà ở tại địa phương đã được phê duyệt chủ trương đầu tư từ giai đoạn trước cũng gặp cực kỳ nhiều khó khăn trong phê duyệt ở tất cả các khâu (Quy hoạch, cấp phép xây dựng…).

Kiên Cương

( Tổng Hợp)

Theo Phụ Nữ Mới

[Kenhdautu .com .vn] Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 210 086