Tăng giá bán tạo “lực đẩy” cuối năm

Tăng giá bán tạo “lực đẩy” cuối năm [New]


Giá bán tăng chủ yếu là do nguồn cung mới chào bán có mức giá khởi điểm cao hơn so với các sản phẩm trước đó. Ngoài ra, nhiều dự án hiện hữu cũng điều chỉnh giá trong các đợt mở bán giai đoạn tiếp theo nên giá bán chung của toàn thị trường bị đẩy lên mức mới.

Nguồn cung mới đổ mạnh vào thị trường sau một thời gian dài khan hiếm khiến nhu cầu tìm kiếm căn hộ tại TP HCM tăng 1% so với tháng 9.

Tuy nhiên, người mua nhà chủ yếu tìm dòng sản phẩm căn hộ bình dân, còn loại hình trung – cao cấp lại không ghi nhận sự gia tăng tìm kiếm, trong khi nguồn cung mới chủ yếu đến từ hai phân khúc này.

Xét về giá bán, trong tháng 10 giá căn hộ tại TP.HCM tiếp tục tăng theo đúng dự báo trước đó từ giới chuyên gia. Sự hồi phục của thị trường cùng với nhu cầu tìm mua ổn định khiến giá bán chung cư tăng thêm 1% so với tháng 9/2020 và tăng hơn 6% nếu so với giá cùng thời điểm tháng 10/2019. Giá bán tăng chủ yếu là do nguồn cung mới chào bán có mức giá khởi điểm cao hơn so với các sản phẩm trước đó. Ngoài ra, nhiều dự án hiện hữu cũng điều chỉnh giá trong các đợt mở bán giai đoạn tiếp theo nên giá bán chung của toàn thị trường bị đẩy lên mức mới.

Theo đại diện bộ phận NCTT của Batdongsan.com.vn, nguồn cung căn hộ tại TP.HCM dự kiến sẽ tiếp tục bùng nổ khi mà nhiều chủ đầu tư không thể tiếp tục trì hoãn kế hoạch bán hàng lâu hơn. Trước thực tế nguồn cung tương lai vẫn tập trung nhiều vào loại hình trung – cao cấp, giá căn hộ rất có thể sẽ tiếp tục tăng nhẹ trong các tháng cuối năm.

Đáng chú ý, tại nhiều dự án ven đô, có vị trí xa trung tâm, mặt bằng giá tiếp tục thiết lập mức cao ngất ngưởng. Mới đây nhất, theo đại diện của Savills, thị trường tiếp tục ghi nhận một số dự án bất động sản nhà ở tại vùng ven đô đang có giá dự kiến khoảng 50-60 triệu đồng/m2 cho chung cư và 200-300 triệu đồng/m2 cho shophouse. đây là lần đầu tiên các khu vực vùng ven Hà Nội có mức giá cao so với các dự án nằm trong khu vực giữa vành đai 2 và vành đai 3.

Batdongsan.com.vn nhận định, trong bối cảnh nguồn cung mới đã dồi dào trở lại và sức mua chưa thực sự phục hồi, giá bán căn hộ vẫn tiếp tục leo thang. Giá bán chung cư tăng 1% so với tháng 9 và tăng hơn 6% so với cùng kì.

Giá chào bán căn hộ tiếp tục tăng vọt - VnExpress Kinh doanh

Theo ghi nhận của Batdongsan.com.vn, giao dịch ở phân khúc chung cư tại TP HCM diễn ra khá sôi động trong tháng 10 vừa qua nhờ sự xuất hiện của nhiều dự án mới.

Cụ thể, thị trường có thêm 8.579 căn hộ sơ cấp chào bán mới, cao hơn nhiều so với nguồn cung mở bán tháng 9. Hơn 60% nguồn hàng tập trung vào khu vực phía Đông và chủ yếu thuộc về một dự án trung cao quy mô lớn tại quận 9. Sự xuất hiện nguồn cung mới khiến lượng tin rao bán căn hộ TP.HCM tiếp tục tăng thêm 3% so với tháng 9/2020. Phân khúc căn hộ cao cấp ghi nhận biến động tin đăng mạnh nhất thị trường với mức tăng gần 6% trong khi loại hình chung cư bình dân cũng có lượng tin rao tăng thêm 2%.

Nguồn cung mới chào bán ra thị trường sau một thời gian dài khan hiếm khiến nhu cầu tìm kiếm căn hộ tại TP.HCM tăng thêm 1% so với tháng trước. Sự quan tâm của người mua nhà chủ yếu tập trung vào dòng sản phẩm căn hộ bình dân trong khi loại hình trung – cao cấp lại không ghi nhận thêm sự gia tăng tìm kiếm nào, bất chấp nguồn cung mới đến từ hai phân khúc này là chủ yếu.

Giá bán chung của toàn thị trường bị đẩy lên mức mới do nguồn cung mới chào bán có mức giá khởi điểm cao hơn so với các sản phẩm trước đó và nhiều dự án hiện hữu cũng được điều chỉnh giá trong các đợt mở bán tiếp theo nên.

Theo dự báo của Batdongsan.com.vn, nguồn cung căn hộ tại TP HCM sẽ tiếp tục bùng nổ trong thời gian tới, khi nhiều chủ đầu tư không thể tiếp tục trì hoãn kế hoạch bán hàng lâu hơn.Trước mắt, nguồn cung tương lai vẫn tập trung vào loại hình trung – cao cấp, giá căn hộ theo đó có thể tiếp tục tăng nhẹ trong những tháng cuối năm.

Động thái siết chặt việc cấp phép dự án của cơ quan chức năng và tín dụng bị kiểm soát khiến các thị trường nhà ở trọng điểm như Hà Nội, TP.HCM khan hiếm dự án mới, nguồn hàng mới. Đây cũng là nguyên nhân khiến giá nhà bị đẩy lên cao. Số liệu của Hội Môi giới Bất động sản cho biết tại thị trường Hà Nội trong khoảng thời gian 2-3 năm trở lại đây, trung bình nguồn cung mới ra thị trường chỉ đạt khoảng hơn 2.000 sản phẩm/quý. Đây là con số quá nhỏ cho một thành phố có gần mười triệu dân. Cũng theo báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, trước, trong và sau dịch bệnh, giá bán căn hộ chung cư trung và cao cấp gần như không có biến động. Thậm chí, có một số dự án thuộc phân khúc bình dân hiện tại giá đã được đẩy lên chạm ngưỡng phân khúc trung cấp.

Trong tháng 10 vừa qua, giá rao bán nhà ở tại TP HCM tiếp tục tăng so với tháng liền trước và cả cùng kì do các chủ đầu tư đưa ra mức chào bán cao hơn đối với dự án mới và điều chỉnh giá chào bán đối với dự án hiện hữu.

Theo đại diện DKRA Vietnam, thông thường, cuối năm là thời điểm thị trường BĐS diễn ra các hoạt động tích cực, sôi nổi cả về nguồn cung và tiêu thụ. Năm 2020 có nhiều biến động và thị trường bất động sản suy giảm mạnh, tuy nhiên theo dự báo, quý 4/2020 sẽ có nhiều chuyển biến tích cực. Cụ thể, nguồn cung mới và lượng tiêu thụ của phân khúc căn hộ có thể sẽ tăng hơn so với quý 3/2020. Ước tính quý 4/2020 sẽ có khoảng 7.000 căn hộ được đưa ra thị trường. Theo đó, bức tranh thị trường sơ cấp cuối năm 2020 đang dần sáng hơn.

Sau thời gian chuẩn bị, nhiều doanh nghiệp địa ốc dự kiến bung hàng đón đầu nhu cầu dịp cuối năm. Nếu ở khu vực Tp.HCM khan hiếm dự án thì Bình Dương đang áp đảo về nguồn cung ở giai đoạn này.

Nhật Hạ

( Tổng Hợp)

Nguồn: http://phunumoi.net.vn/tang-gia-ban-tao-luc-day-cuoi-nam-d215409.html

[Kenhdautu .com .vn] Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 210 086