Thành phố trong lòng thành phố làm giá đất Thủ Thiêm tăng gấp bội

Thành phố trong lòng thành phố làm giá đất Thủ Thiêm tăng gấp bội [New]


Khu vực phía Đông thành phố bao gồm: Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức, với tổng diện tích tự nhiên khoảng 21.000 ha (khoảng 10% diện tích TPHCM) và quy mô dân số hơn 1 triệu người (chiếm 12% tổng dân số TPHCM). Hiện nay, khu vực này đang sở hữu nhiều thế mạnh nổi trội.

Trong đó, Khu công nghệ cao tại Quận 9 và khu Đại học Quốc gia TPHCM tại quận Thủ Đức có vị trí chủ đạo, đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo của Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông thành phố.

Theo Giám đốc Sở Quy hoạch và Kiến trúc, TPHCM xác định các trung tâm đổi mới sáng tạo gồm: Khu đô thị mới Thủ Thiêm – Trung tâm công nghệ tài chính; Khu liên hợp thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc – Trung tâm thể thao và sức khỏe Rạch Chiếc; Khu công nghệ cao – Trung tâm sản xuất tự động hóa và Khu công viên khoa học; Khu Đại học Quốc gia thành phố – Trung tâm công nghệ thông tin và công nghệ giáo dục; Khu Tam Đa, Long Phước – Trung tâm công nghệ sinh thái; Khu Trường Thọ – Đô thị tương lai; Trung tâm kết nối giao thông Vùng Đông Nam Bộ, Khu cảng quốc tế Cát Lái; Trung tâm khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Khu đô thị Thủ Thiêm được phê duyệt quy hoạch lần đầu năm 1996, trải qua một lần thay đổi quy hoạch năm 2005 và phải 10 năm sau, vào năm 2015 những sản phẩm bất động sản thương mại đầu tiên của khu vực này mới chính thức được giới thiệu ra thị trường, nhưng có tốc độ tăng giá chóng mặt.

Cùng với đó, thị trường cũng chứng kiến tốc độ phát triển về giá nhanh chóng mặt trong một thời gian ngắn của Thủ Thiêm.

Mức giá bán căn hộ công bố vào thời điểm 2015 dao động 2.000-3.500 USD/m2 thì đến nay mặt bằng giá đã tăng gấp đôi lên mức 4.600-7.500 USD/m2. Với sản phẩm thấp tầng là nhà phố thương mại và biệt thự thì mức giá của năm 2015 vào khoảng 20-30 tỷ/căn nhà phố và 60-150 tỷ/căn biệt thự, nay đều đã tăng giá 50-100%.

Cụ thể, nhóm 116 căn shophouse trên đường Nguyễn Cơ Thạch của Đại Quang Minh có giá mở bán vào giữa năm 2015 khoảng 30-40 tỷ đồng/căn nay đã tăng gấp đôi lên 70-80 tỷ đồng/căn. Khu villa Saroma với 177 căn ra mắt cùng thời điểm có giá 60-150 tỷ đồng/căn hiện tại giá 85-270 tỷ đồng/căn.

Các dự án căn hộ phát triển sau đó của Empire City LLC như phân khu Linden Residences ra mắt tháng 12/2016 với 520 căn có giá sơ cấp 71-81 triệu đồng/m2 đã tăng lên 110-120 triệu đồng/m2. Hay phân khu Cove Residences mở bán giữa năm 2018 với giá khoảng 115-234 triệu đồng/m2 đến nay cung đã tăng 5-10%.

Do đặc điểm địa hình bán đảo, các công trình hạ tầng giao thông kết nối được chú trọng. Ở phía bắc bán đảo có cầu Thủ Thiêm và xa lộ Hà Nội. Kết nối với quận 1 là cầu Thủ Thiêm 2 đang xây dựng. Trong tương lai sẽ có cầu Thủ Thiêm 4 nối với quận 7 qua khu chế xuất Tân Thuận. Phía đông còn một tuyến đường quan trọng là Đồng Văn Cống, giúp kết nối Thủ Thiêm với đường Võ Chí Công, cảng Cát Lái…

bat dong san thu thiem tang gia gap doi sau 5 nam

Dọc theo đại lộ vòng cung là các công trình điểm nhấn, công cộng quan trọng là Trung tâm Hội nghị Triển lãm với cầu đi bộ qua kênh số 1 kết nối với nhà bảo tàng; Nhà hát giao hưởng và Trung tâm Thông tin quy hoạch…, nhưng vẫn đang xây dựng dở dang.

Ghi nhận phản ứng của thị trường, ông Đặng Quang Long, tổng giám đốc REIC cho rằng các dự án tại Thủ Thiêm có nguồn cầu rất lớn nên hầu hết ra mắt đều bán hết hàng nhanh chóng. Đặc biệt, hạn ngạch (quota) cho người nước ngoài mua hầu như đều hết sạch, thậm chí khách nước ngoài còn sẵn sàng mua hợp đồng thuê lâu dài.

Chỉ hơn chục năm trước thôi, ai bước lên phà từ trung tâm quận 1 sang Thủ Thiêm cũng sẽ tưởng như đã cập bến miền Tây vỏn vẹn trong 10 phút. Dấu ấn miệt đồng đậm đặc từ những con rạch quanh co, đám dừa nước đặc mịt, những cái tên Cá Trê, Cây Bàng, Ông Cậy, Rạch Lá, Bần Cụt, những dãy nhà cắm trên bãi sông, con rạch, những chiếc ghe, chiếc đò… bây giờ giá đất lên hàng ngàn đô mét vuông.

Nhật Hạ

( Tổng Hợp)

Theo Phụ Nữ Mới

Nguồn: http://phunumoi.net.vn/thanh-pho-trong-long-thanh-pho-lam-gia-dat-thu-thiem-tang-gap-boi-d212782.html

[Kenhdautu .com .vn] Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 210 086