Việt Nam lọt chung kết cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu

Việt Nam lọt chung kết cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu
Cùng Kenhdautu xem qua bài viết này!

Sau 24 giờ tranh tài liên tục, mười đội xuất sắc nhất vòng sơ loại cuộc thian toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06 đã tiến vào vòng chung kết. Không chỉ dẫn đầu bảng điểm, Mỹ còn là quốc gia có tới ba đội lọt vào vòng chung kết. 

Nhóm mười đội dẫn đầu vòng sơ loại còn có hai đội của Việt Nam, hai đội của Hàn Quốc và ba đội khác đến từ Nga, Ấn Độ và Đức. Cuộc thi năm nay đã thu hút tới 739 đội đến từ 84 quốc gia.

Vòng sơ loại cuộc thi đã diễn ra với sự cạnh tranh quyết liệt. Việt Nam gây ấn tượng mạnh khi là quốc gia có đội đầu tiên ghi điểm. Trong suốt cuộc đua, cờ Việt Nam luôn có trong nhóm mười đội dẫn đầu. Đặc biệt, ACEBEAR của Việt Nam, duy trì phong độ ổn định, thậm chí án ngữ ở vị trí quán quân liên tục trong nhiều giờ. Tuy nhiên, ở những giờ cuối cùng, ACEBEAR lần lượt bị qua mặt và đành chấp nhận ở vị trí thứ năm.

Ông Nguyễn Văn Cường, Trưởng ban đề thi WhiteHat Grand Prix 06 nhận định, điều đặc biệt tại vòng sơ loại WhiteHat Grand Prix năm nay là ưu thế lại thuộc về các tay chơi mới đến từ Đức hay Hàn Quốc, Ấn Độ. Những tên tuổi được kỳ vọng như dcua (Ukreina) hay p4team (Ba Lan), mặc dù đã rất nỗ lực, xong vẫn không thể đi tiếp. 

Đại diện của ban tổ chức cũng nhận định, mười đội sẽ có mặt tại vòng chung kết năm nay đến từ Mỹ, Đức, Ấn Độ, Nga… đều là những quốc gia có nền công nghệ rất phát triển. Điều này phản ánh khá sát với tình hình thực tế và trình độ các đội thi. Trong thời gian diễn ra vòng sơ loại, một số vấn đề kỹ thuật khiến hệ thống thi bị gián đoạn trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến việc làm bài của các “tay đua”. 

Vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 06 dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 2/2020 tại Hà Nội. Không chỉ có nội dung tấn công/phòng thủ truyền thống như các mùa giải trước, năm nay sẽ bổ sung thêm phần thi tìm kiếm lỗ hổng trên các phần mềm thông dụng và hệ thống thông tin quan trọng tại Việt Nam. Với phần thi mới này, ngoài giải thưởng cao nhất trị giá 230 triệu đồng, các đội còn có cơ hội nhận thêm khoản tiền thưởng tương ứng với các lỗ hổng phát hiện được. 

WhiteHat Grand Prix được tổ chức lần đầu tiên ở cấp quốc gia năm 2014 và bắt đầu mở rộng ra quy mô toàn cầu một năm sau đó, với sự phối hợp của Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và truyền thông. Năm 2016, cuộc thi đã thu hút hơn 500 đội thi đến từ 52 quốc gia. WhiteHat Grand Prix 2017 chứng kiến sự lớn mạnh của đội ngũ các chuyên gia an toàn thông tin Việt Nam khi lần đầu tiên đội thi đến từ Việt Nam giành giải Nhất.

‘Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành cường quốc về an ninh mạng’

[Kenhdautu .com .vn] Tổng hợp từ KENHDAUTU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *