VN Index xuống dưới ngưỡng 900 điểm

Thị trường chứng khoán sáng nay mở cửa với một màu đỏ rực trên bảng giá giao dịch chứng khoán cả hai sàn HOSE và HNX.

Chỉ số VN Index mất hơn 3% và rơi xuống dưỡi ngưỡng 900 điểm. Sau khoảng hơn 1 tiếng giao dịch VN Index đang ở mức 895 điểm, giảm 27 điểm so với phiên hôm qua. Giá trị giao dịch trên toàn thị trường đạt khoảng 1.000 tỷ đồng.

Tất cả các cổ phiếu trong danh sách VN30 đều giảm điểm. Các cổ phiếu ngân hàng như VPBank và BIDV giảm lần lượt 6,3% và 5,5%. Vietinbank – CTG giảm thấp hơn 3,3% còn Sacombank – STB và Vietcombank – VCB giảm hơn 2%.

Chỉ có khoảng hơn 20 cổ phiếu trên HOSE đang tăng giá trong đó có mã mới niêm yết như FIR của công ty Địa ốc First Real.

Tại sàn Hà Nội, HNX Index cũng giảm 2,2% xuống còn 101,28 điểm với hơn 200 tỷ đồng giá trị giao dịch được thực hiện.

VNIndex xuống dưới ngưỡng 900 điểm
VNIndex mất ngưỡng 900 điểm trong phiên giao dịch sáng 25/10

Phiên giảm điểm của thị trường Việt Nam diễn ra sau các diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán toàn cầu tối qua và sáng nay. Tại Mỹ, chỉ số Nasdaq mất 4,4% trong phiên hôm qua, đây là mức giảm mạnh nhất trong vài tháng qua của chỉ số này. Các chỉ số S&P 500 và DowJones cũng giảm lần lượt 3% và 2,4%.

Thị trường chứng khoán Mỹ đang có một tháng giao dịch tồi tệ nhất trong nhiều năm qua do các tác động từ việc FED nâng lãi suất và căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Nhà đầu tư bắt đầu lo ngại về kết quả kinh doanh của các công ty niêm yết sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố này trong kỳ công bố tiếp theo.

Tại các thị trường Châu Á, sáng nay chỉ số Nikkei 225 (Nhật Bản) giảm 2,8%. Thị trường Trung Quốc cũng giảm điểm khi chỉ số Hang Seng mất 1,8% và Shanghai mất 1,5%.

Các thị trường chứng khoán Châu Á đã mất 5 nghìn tỷ USD vốn hóa từ đầu năm tới nay do các lo ngại về tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại và làn sóng tăng lãi suất bắt nguồn từ quyết định của FED. Trong khi đó cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung không biết sẽ đi về đâu và còn gây ra các tác động gì nữa đến các công ty niêm yết.

Ai sẽ thắng trong chiến tranh thương mại Mỹ – Trung?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *